96 lượt xem

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có được thi công chức hay không?

Em muốn học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết với tấm bằng này em có được thi công chức hay không?

Điều kiện để thi công chức bệnh viện chuyên ngành Dược học
Điều kiện để thi công chức bệnh viện chuyên ngành Dược học

Điều kiện để thi công chức bệnh viện chuyên ngành Dược học

Theo nguồn Tin tức Y Dược, được làm việc, công tác, nghiên cứu tại các Bệnh viện trực thuộc Trung ương, Nhà nước là mong muốn của rất nhiều cử nhân tốt nghiệp ngành Y Dược. Làm việc tại các Bệnh viện công lập không chỉ giúp bạn có được một công việc với mức thu nhập ổn định mà bạn còn được học hỏi kiến thức chuyên ngành Dược một cách tốt nhất. Do đó, trường hợp của bạn Lan Anh muốn thi công chức sau khi học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và bạn thắc mắc không biết bản thân có đủ điều kiện hay không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Trong Quy định tuyển dụng viên chức, công chức ngành Y tế đã quy định rất rõ tại Điều 36 Luật cán bộ, công chức ban hành năm 2008, Quy định này được áp dụng cho tất cả các thí sinh có mong muốn thi tuyển công chức, viên chức không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay vùng miền, quy định cụ thể như sau:

 • Ứng viên tham gia thi tuyển công chức, viên chức nhà nước là người có Quốc tịch Việt Nam có độ tuổi 18 trở lên.
 • Là người có lý lịch bản thân trong sạch, có đủ hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có lối sống trong sạch, phẩm chất, tư tưởng đạo đức rõ ràng, có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ của công việc.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp với chuyên ngành dự tuyển.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Căn cứ vào những quy định mà chúng tôi nêu trên thì bạn Lan Anh hoàn toàn có thể dự thi công chức, viên chức ngành Dược sau khi hoàn thành xong chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ là những mong muốn của các thí sinh khi muốn nâng cao giá trị bằng cấp nữa là còn là điều kiện kiên quyết để các cử nhân sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược Liên thông Cao đẳng không bị đào thải ra khỏi ngành. Vì theo thông tư mới nhất của Bộ, trong thời gian tới đây Bộ sẽ ngưng tuyển dụng cán bộ ngành Y có trình độ Trung cấp vào làm việc.

Để giúp các bạn trẻ mau chóng thực hiện được ước mơ của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với hình thức thi tuyển, đối tượng tuyển sinh là những người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược,…có đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy sau khi tốt nghiệp và những ai có mong muốn học lên cao hơn thì có thể tiếp tục Liên thông Đại học hoặc thi tuyển công chức bệnh viện nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế hiện hành đề ra.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Với những thí sinh đảm bảo được quy định về điều kiện tuyển sinh thì có thể nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ để có thể Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược(có công chứng)
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng)
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
 • 4 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 01 chứng minh thư nhân dân photo công chứng
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần nên các thí sinh có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ngay khi đáp ứng đủ điều kiện.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội