86 lượt xem

Bằng tốt nghiệp trung bình có đủ điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không phân biệt bằng giỏi, khá hay bằng trung bình thì đều có đủ điều kiện để theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Bằng tốt nghiệp trung bình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Bằng tốt nghiệp trung bình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược, hiện nay ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang rơi vào một thực trạng là có sự khan hiếm nguồn nhân lực trầm trọng, chính sự thiếu hụt này sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm ổn định với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho người học.

Bằng tốt nghiệp trung bình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Để thu hút thí sinh theo học ngành Điều dưỡng, từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra quy chế tuyển sinh mới tạo điều kiện nới lỏng giảm tải áp lực đầu vào cho sinh viên. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác, có sức khỏe tốt và hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Khi đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, có nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học Trung bình có thể đăng ký theo học được không. Giải đáp vấn đề này, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường xin được được trả lời là có thể, các cử nhân sau khi tốt nghiệp một chuyên ngành khác từ hệ Cao đẳng trở lên là hoàn toàn có đủ điều kiện nộp hồ sơ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng  trên phạm vi cả nước, không phân biệt tôn giáo, dân tộc, trình độ bằng cấp (loại giỏi, khá, trung bình). Chính vì thế, các thí sinh hãy tự tin nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để thực hiện đam mê, phát triển tương lai của mình.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Với khung thời gian đào tạo linh hoạt cùng mức học phí vô cùng phù hợp thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược mà các thí sinh không nên bỏ lỡ. Trong suốt những năm học tại Trường các thí sinh được Nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cả về chất lượng đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất để thí sinh có thể yên tâm học tập. Thời gian theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của từng người. Cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: dành cho các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…)
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: đối với các thí sinh đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được Nhà Trường cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có đủ điều kiện để tham gia vào các lĩnh vực khác nhau trong phạm vi luật định và có thể liên thông Đại học Y Dược ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra. Ngoài ra, những sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu không thể thu xếp thời gian học các giờ chính khóa thì vẫn có thể chọn theo học các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính. Nhà Trường có các lớp đào tạo từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật sao cho đảm bảo vừa có thể đi học, vừa có thể đi làm.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gồm những giấy tờ gì?
Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ chính là cơ sở để nhà trường nắm bắt được thông tin cũng như phân loại từng điều kiện của thí sinh và đưa ra những quyền lợi mà sinh viên được hưởng. Theo đó hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
  • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
  • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
  • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
  • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
  • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các giờ hành chính trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện về nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn