1053 lượt xem

Bệnh nhân BVĐK Hà Đông tử vong bất thường sau phẫu thuật xương tay

Giám đốc BVĐK Hà Đông xác nhận thông tin đơn vị đã xảy ra vụ một bệnh nhân nam 37 tuổi đã tử vong bất thường sau khi phẫu thuật xương tay tại bệnh viện.

Bệnh nhân BVĐK Hà Đông tử vong bất thường sau phẫu thuật xương tay

Bệnh nhân BVĐK Hà Đông tử vong bất thường sau phẫu thuật xương tay

Trang tin tức y dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật về thông tin được cung cấp bởi ông Trần Ngọc Cường, PGĐ BV đa khoa Hà Đông, Hà Nội về bệnh nhân Vương Đình C. (37 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) tử vong sau ca phẫu thuật nẹp xương cẳng tay vào 17h chiều qua. Hiện tại nhưng chưa có kết luận nguyên nhân tử vong và các cơ quan chức năng đang điều tra sự việc.

Bệnh nhân bị gãy tay tử vong bất thường tại bệnh viện đa khoa Hà Đông

Theo phản ánh của gia đình anh Vương Đình Cường, vào ngày 9/5, gia đình có chuyển anh Cường vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông – Hà Nội, điều trị vì bị rạn xương tay phải sau khi bị ngã xe vào tối 8/5.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh Cường) cho biết, tối ngày 8/5 trên đường đi xe về nhà anh Cường đi vào ổ gà và bị ngã. Cú ngã khiến anh Cường bị đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da.

Về đến nhà, anh Cường được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai chụp chiếu. Tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật.

Ngay sau đó, gia đình tôi xin cho con chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, nhưng các bác sĩ tư vấn đây chỉ là chấn thương nhẹ, ra BV Việt Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian”.

Bên cạnh đó, bố đẻ nạn nhân Cường cũng buồn bã thông tin: “Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, chúng tôi quyết định chuyển Cường ra BV Đa khoa Hà Đông vì nghĩ rằng gãy xương cẳng tay không phải vấn đề gì ghê gớm”.

Rất đông người thân nạn nhân cùng phóng viên, Nhà báo quây quanh lãnh đạo BV Hà Đông để hỏi về vụ việc.

Người thân nạn nhân ngồi thất thần ở bệnh viện.

Người thân nạn nhân ngồi thất thần ở bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân kể lại sự việc bệnh nhân nam tử vong bất thường

Ngay trong đêm ngày 8/5, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương.

Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đã đồng ý với bệnh viện mổ trọng gói “từ A đến Z”.Tức sau khi đóng 40 triệu đồng, anh Cường sẽ được phẫu thuật và được chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Sau khi làm mọi thủ tục đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng: Ca mổ thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được. Chờ đợi lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái.

Bà Vương Thị Bích (cô ruột anh Cương) chia sẻ: “Lúc đó tôi là người trực tiếp lên gặp Cường trên phòng mổ, ở đó chỉ có một mình Cường nằm thở ô xy, người tím đen, bụng chương to.

Thấy vậy, tôi chạy xuống tầng 1 hô hoán người nhà bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Đến khoảng hơn 4 giờ mới có bác sĩ đến hỗ trợ, nhưng lúc đó tất cả đã quá muộn”.

Kể từ lúc đó, hàng chục người nhà của bệnh nhân túc trực tại bệnh viện để mong phép màu sẽ đến với anh Cường. Nhưng điều không ai mong muốn đã xảy ra, anh Cường đã tử vong vào chiều ngày 9/5.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, nhiều người thân đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện, đó là: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Vì sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để anh Cường nằm 1 mình?…Được biết, trước khi mổ anh Cường hoàn toàn khỏe mạnh, tự đi lên phòng mổ được và trước đó không hề có bệnh lý gì.

Trước sự việc trên, ông Trần Ngọc Cường – PGĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện và cho biết, nam bệnh nhân này đã tử vong vào khoảng 17 giờ ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguồn theo Báo Infonet – tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn