61 lượt xem

Cách đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong mùa tuyển sinh năm 2018

Sau khi kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, các trường sẽ công bố nguyện vọng bổ sung thì lúc này các thí sinh trượt nguyện vọng 1 có thể tiếp tục đăng ký xét tuyển lần hai.

Các thí sinh cần đảm bảo giấy tờ cần thiết khi đăng ký nguyện vọng bổ sung
Các thí sinh cần đảm bảo giấy tờ cần thiết khi đăng ký nguyện vọng bổ sung

Các giấy tờ cần thiết khi đăng ký nguyện vọng bổ sung

Theo nguồn Tin Giáo dục, sau khi kết thúc đợt xét tuyển các Trường Đại học, Cao đẳng sẽ công bố nguyện vọng bổ sung, theo đó những thí sinh trượt nguyện vọng 1 thì có thể tiếp tục đăng kí xét tuyển lần 2, vậy trong lần 2 này các thí sinh cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Đầu tiên các thí sinh cần chuẩn bị Phiếu đăng ký xét tuyển bổ sung: Trong hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2, thí sinh cần có giấy đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung và điền đầy đủ các thông tin họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, số báo danh…Đồng thời cần lưu ý ghi chính xác và không tẩy xóa, tránh việc không thể đọc được thông tin trong hồ sơ.

Ở mục đăng ký nguyện vọng, thí sinh đã tham dự Kỳ Thi THPT Quốc gia năm 2018 cần ghi rõ nguyện vọng cần đăng ký xét tuyển, không nhất thiết phải điền hết những nguyện vọng có trong phiếu nhưng các nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên quan trọng từ trên xuống dưới. Ngoài giấy đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì các thí sinh cần lưu ý thêm một số giấy tờ khác như bản photo giấy chứng nhận kết quả thi THPT có công chứng, bản sao chứng minh thư và các giấy tờ ưu tiên nếu có, các giấy tờ trên đều cần phải công chứng hợp lệ.

Cách đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong mùa tuyển sinh năm 2018
Cách đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung trong mùa tuyển sinh năm 2018

Cách xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Theo các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡngTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung theo các cách sau:

  • Các thí sinh nộp trực tiếp hồ sơ tại trường thi THPT Quốc Gia. Tại những trường mà thí sinh đăng ký dự thi, khi đến đây đến nộp trực tiếp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng các thí sinh sẽ được thầy cô giúp đỡ.
  • Nộp qua đường bưu điện, đây là cách vận chuyển truyền thống của nhiều thế hệ thí sinh, theo đó thí sinh đem hồ sơ ra bưu điện nộp theo hình thức chuyển phát nhanh,
  • Đăng ký trực tuyến trên website của Trường tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược trọng điểm phía Bắc, xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường thì có thể làm hồ sơ xét tuyển bằng các cách trên hoặc gọi về số điện thoại tuyển sinh của Nhà trường để nhận sự tư vấn cũng như nắm bắt những thông tin về Nhà trường chính xác nhất. Sau khi nộp xong hồ sơ thí sinh cần lưu ý để theo dõi thông tin của mình trên hồ sơ điện tử, tránh việc hồ sơ bị thất lạc hoặc thông tin bị sai sót để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra. Cho đến khi trường công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh cần phải xác nhận nhập học tại trường bằng cách nộp hồ sơ cho trường là bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia. Sau khi xác nhận nhập học thì các thí sinh chỉ cần chờ thông báo nhập học và sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn