55 lượt xem

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 có phải thi tuyển hay không?

Em muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018, em không biết có phải thi hay không và điều kiện xét tuyển là gì?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 thi hay xét tuyển?
Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 thi hay xét tuyển?

Theo nguồn thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, hiện nay những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Dược đã khiến nhiều cử nhân sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học đã  chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng thêm cơ hội việc làm tiềm năng cho mình. Nhưng điều khiến thí sinh lo lắng là việc chuyển đổi này có phải thi hay không?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 thi hay xét tuyển

Để có thể học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh bắt buộc phải đáp ứng được những điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau đây:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Xét nghiệm hoặc các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Sư phạm,…
 • Có lý lịch trong sạch, không dính tiền án, tiền sự trong quá khứ.
 • Có sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Việc đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ giúp người học có thêm kiến thức về một chuyên ngành hoàn toàn khác với chuyên ngành mình từng học trước đó. Sau khi hoàn thành chương trình học, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này thí sinh có thể xin việc tại các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện quốc tế hoặc tham gia thi tuyển công chức, viên chức,…Theo đó chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 khối ngành sức khỏe chỉ áp dụng cho những đối tượng người học đã có một Văn bằng tốt nghiệp khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế thí sinh cần phải đáp ứng được những điều kiện như trên là đã có cơ hội sở hữu tấm bằng chính quy để mở rộng cơ hội việc làm. Hình thức chuyển đổi này Nhà trường không bắt buộc các thí sinh thi tuyển mà thay vào đó là hình thức xét tuyển điều kiện.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi cả nước
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi cả nước

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 trên phạm vi cả nước

Một trong những địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng tại khu vực phía Bắc, đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đây các thí sinh sẽ được học tập kiến thức chuyên môn của ngành Dược học trong môi trường chuyên nghiệp, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nhà Trường còn xây dựng bệnh viện riêng để các sinh viên có thể thực hành, cọ xát lý thuyết thực tế ngay trong tiết học.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tùy thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đó có trước đó, theo đó thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cụ thể như sau:

 • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng được áp dụng cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh,…
 • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng được áp dụng cho những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Kinh tế, Tài chính,…
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ chính là cơ sở để nhà trường nắm bắt được thông tin cũng như phân loại từng điều kiện của thí sinh và đưa ra những quyền lợi mà sinh viên được hưởng. Theo đó hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018
 • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
 • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
 • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
 • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các giờ hành chính trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện về nhà trường.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh