41 lượt xem

Có được xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm khi tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa không?

Trở thành sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm là ước mơ của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên theo quy định có được phép xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm khi tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa hay không?

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng ngành xét nghiệm năm 2018
Quy định về tuyển sinh Cao đẳng ngành xét nghiệm năm 2018

Ngành Xét nghiệm đóng một vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y và chúng không thể thiếu trong mỗi quy trình khám chữa bệnh đưa ra. Vì thế, trở thành những Kỹ thuật viên Xét nghiệm là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ, nhưng liệu điều kiện tuyển sinh Nhà trường có cho phép tất cả các thí sinh có thể theo học? Có được xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm khi chỉ có bằng tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa hay không?

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng ngành xét nghiệm năm 2018

Nhìn nhận được những cơ hội phát triển của ngành xét nghiệm trong thời đại mới nên trong những năm qua, số lượng thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm không ngừng gia tăng ngay sau khi tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa cấp 3, THPT tại cả phân hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khu vực phía Bắc. Điều này được nhiều nguồn thống kê tin tức Y Dược ghi nhận đã chứng tỏ, ngành Xét nghiệm ngày càng có nhiều cơ hội phát triển.

Trước nhu cầu xét tuyển ngày càng cao như hiện nay cùng mong muốn mang đến nguồn lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc Văn hóa cấp 3 với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017, với những thí sinh mới tốt nghiệp trong năm 2018 thì cần đảm bảo có giấy chứng nhận tốt nghiệp của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ngoài điều kiện về bằng cấp thì các thí sinh cũng cần đảm bảo được điều kiện về sức khỏe theo học, không trong thời hạn vi phạm pháp luật, án treo. Hình thức xét tuyển thẳng và các thí sinh không cần thi đầu vào tại Trường. Đây là một trong những điểm mới giúp mang lại nhiều cơ hội trúng tuyển và giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo học ngành Xét nghiệm. Hình thức xét tuyển và điều kiện xét tuyển này cũng chính là điều kiện xét tuyển cho hệ đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và một số ngành học khác của Trường. Như vậy, căn cứ vào điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì thí sinh tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa hoàn toàn có thể tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và được hưởng quyền lợi như các thí sinh có đầu vào Trường là bằng tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trong thời gian bao lâu?
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trong thời gian bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy trong thời gian bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018 được gói gọn trong 3 năm, đây là thời gian phù hợp để các sinh viên có thể trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để không bị ngỡ ngàng khi bắt vào môi trường làm việc thực tế và có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Xét nghiệm, các bạn sinh viên có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực công việc nào trong phạm vi ngành nghề quy định hoặc có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí, điều kiện trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo các chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm và Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm chính quy 2018 gồm giấy tờ gì?

Thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường yêu cầu khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 . Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT Cao đẳng theo mẫu.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất đựng trong phong bì thư có dán sẵn tem và ghi rõ thông tin địa chỉ người nhận.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành các loại giấy tờ cần thiết, thí sinh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn