46 lượt xem

Có phải thi đầu vào khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Kế toán em có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 nhưng đang băn khoăn không biết hình thức tuyển sinh như nào? Có phải thi đầu vào không?

Có phải thi đầu vào khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?
Có phải thi đầu vào khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Có phải thi đầu vào khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Theo học ngành Dược là mong muốn của rất nhiều thí sinh sau khi đã tốt nghiệp một chuyên ngành khác mà không tìm được cơ hội việc làm cho mình. Vì thế có rất nhiều thông tin về câu hỏi khi chuyển đổi  Văn bằng thì cần điều kiện gì, có phải thi tuyển không và thời gian đào tạo như thế nào? Để trả thời cho những câu hỏi này, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược xin được trả lời như sau:

Nhận thấy nhu cầu chuyển đổi ngành nghề của giới trẻ là rất lớn nên từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 với phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc, khung thời gian đào tạo linh hoạt ngoài giờ hành chính. Cụ thể, điều kiện xét tuyển của Nhà trường như sau:

 • Thí sinh phải tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nằm trong hệ thống Giáo dục Quốc dân.
 • Thí sinh không có tiền án tiền sự hoặc đang trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo cho quá trình học tập tại trường.

Với hình thức là xét tuyển mà Nhà trường vừa đưa ra thì các thí sinh sẽ không phải thi đầu vào khi có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện xét tuyển này cũng là điều kiện xét tuyển chung cho các hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy tại Nhà trường. Thời gian đào tạo được áp dụng với từng bằng cấp mà các thí sinh chuyển đổi (từ 18 – 20 tháng). Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này cùng kiến thức chuyên ngành được lĩnh hội trong những năm tháng theo học tại Trường chính là nền tảng để các cử nhân tốt nghiệp có thể tìm kiếm được nhiều công việc tiềm năng với mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuẩn Bộ Y tế
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chuẩn Bộ Y tế

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những gì?

Là một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng uy tín, chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện là địa chỉ chỉ được đông đảo các bạn sinh viên có đam mê với ngành Y Dược đăng ký theo học, đồng thời cũng là địa chỉ mà nhiều bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm tương lai tri thức của con em mình. Theo nguồn Tin tức Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo sinh viên lên hàng đầu, lấy cái “tâm” của người làm Y để đào tạo đứa con tinh thần của mình nên có sự đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng với sự giảng dạy của các giảng viên tâm huyết, nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm công tác trong nghề, chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường giúp sinh viên có thể trau dồi kiến thức chuyên môn và vững vàng kỹ năng tay nghề, có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công việc sau khi tốt nghiệp ra Trường.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhất định phải đảm bảo được đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu của nhà trường quy định.
 • 02 Bản sao Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ các thí sinh gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường theo quy định để Nhà trường nắm bắt thông tin và đưa ra quyền lợi mà sinh viên được hưởng trong những năm học tại Trường.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh