104 lượt xem

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp Điều dưỡng hay không?

Có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp các ngành nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp đang được nới lỏng
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp đang được nới lỏng

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp đang được nới lỏng

Theo nguồn thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, nếu như các năm trước đây các thí sinh không được phép Liên thông chéo ngành thì từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê và nâng cao giá trị bằng cấp cho bản thân người học, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước, theo đó các thí sinh trên cả nước chỉ cần đảm bảo đã tốt nghiệp trung cấp các nhóm ngành sức khỏe thì đều có cơ hội thi tuyển Liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp. Nếu các thí sinh là những đối tương liên thông chéo ngành thì cần đảm bảo có thêm một chứng chỉ chuyển đổi ngành dự tuyển Liên thông. Ví dụ bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng muốn Liên thông Cao đẳng Dược thì cần đáp ứng điều kiện này. Với chứng chỉ chuyển đổi nghề nghiệp bạn có thể đăng kí tham gia ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời gian đào tạo là 3 tháng. Sau khi đáp ứng được tất cả các điều kiện trên thì các thí sinh sẽ được đào tạo Liên thông trong vòng 1,5 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để có thể hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm được giao.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc nếu muốn thì có thể học tiếp bằng cách liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Có bằng Cao đẳng Dược chính quy là một lợi thế cạnh tranh
Có bằng Cao đẳng Dược chính quy là một lợi thế cạnh tranh

Có bằng Cao đẳng Dược chính quy là một lợi thế cạnh tranh

Tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang “lộng hành” trên thị trường khiến nhiều người dân đang mất dần niềm tin vào ngành Dược phẩm nước ta, theo đó điều kiện tuyển dụng tại các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp dược phẩm bệnh viện cũng cần những cử nhân có bằng Cao đẳng chính quy trở lên. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đưa ra thông báo đến năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng nhân sự, cán bộ ngành Y đang có bằng Trung cấp Y Dược đào thải ra khỏi ngành. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng Dược không những giúp các thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là điều kiện bắt buộc để tuyển dụng. Vì thế các thí sinh nên làm hồ sơ và đăng kí thi tuyển ngày hôm nay để tấm bằng Trung cấp không làm cản trở tương lai.

Hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược từ Trung cấp Điều dưỡng gồm những gì giấy tờ gì?

Hồ sơ luôn được coi là một yếu tố quan trọng giúp thí sinh có cơ hội chạm tay tới tấm bằng Cao đẳng chính quy. Vì thế thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược đối với thí sinh Liên thông chéo ngành.
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng.
  • 1 bản sao công chứng bảng điểm hệ Trung cấp Điều dưỡng.
  • 04 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh