56 lượt xem

Điểm chuẩn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Liên thông là lựa chọn của nhiều bạn trẻ mong muốn nâng cao bằng cấp, chuyên môn nhưng không biết điểm chuẩn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Điểm chuẩn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?
Điểm chuẩn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào?

Cập nhật nguồn Tin tức Y Dược cho hay, khi nền kinh tế phát triển thì con người ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe, từ đó nhiều căn bệnh sinh ra ảnh hưởng, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đồng thời tình trạng già dân số xảy ra đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực ngành y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng chất lượng cao nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.

Với tình trạng thiếu hút nguồn nhân lực ngành y tế như hiện nay thì đội ngũ sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Y Dược càng có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Nhưng hầu hết nguồn nhân lực hiện tại đều ở trình độ Trung cấp, vì thế để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu chăm sóc khám chữa bệnh, đặc biệt là yêu cầu tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế trong năm tới thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng càng trở lên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Điểm chuẩn thi tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng như thế nào và thi những môn gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là việc làm cấp thiết, nhưng để có thể trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì các thí sinh phải trải qua quá trình thi tuyển, bao gồm các môn: Môn cơ sở, Môn cơ sở chuyên ngành, Môn chuyên ngành. Tuy nhiên, nội dung thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các kiến thức chuyên ngành mà các thí sinh đã được đào tạo, hầu hết là những kiến thức cơ bản, vì thế sẽ không quá khó khăn thi tuyển nếu các thí sinh nắm vững được kiến thức trong những năm học trước.

Nếu muốn trúng tuyển Kỳ thi tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng các thí sinh cần đạt được các điều kiện: Tổng điểm của cả 3 môn thi đạt được ngưỡng điểm sàn theo quy định của Nhà trường, trong đó không có môn nào bị điểm liệt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức thi tuyển
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức thi tuyển

Thời gian và hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nhìn nhận được những cơ hội phát triển của ngành Điều dưỡng trong thời đại mới nên trong những năm qua, số lượng thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không ngừng gia tăng tại cả phân hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khu vực phía Bắc. Điều này được nhiều nguồn thống kê tin tức Y Dược ghi nhận đã chứng tỏ, ngành Điều dưỡng ngày càng có nhiều cơ hội phát triển. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức thi tuyển, điều kiện là tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm, nếu các đối tượng là những thí sinh liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp với ngành Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tham gia ứng tuyển tại tất cả các công ty, bệnh viện,…Hiện Nhà trường có các lớp học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 – 6 và cả ngày thứ 7, chủ nhật giúp thí sinh có nhiều lựa chọn nhằm phù hợp với quỹ thời gian bản thân có.

Theo đó nếu học viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông từ trình độ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết bao gồm:

  • 02 Bản sao công chứng Bằng và bảng điểm Trung cấp Y Dược
  • 04 ảnh 3×4 + 01 Bản sao giấy khai sinh công chứng.
  • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin gồm họ tên + Địa chỉ và SĐT của người học vào phần người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển các thí sinh gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn