47 lượt xem

Điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Thí sinh muốn trở thành tân sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường.

Ngành Xét nghiệm là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm

Ngành Xét nghiệm là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm

Học gì để không thất nghiệp?

Ngành học hiện nay khiến con người quan tâm nhất không phải là “những cái tên” đình đám một thời như Kinh tế, Ngân hàng hay Sư phạm mà là các khối ngành Y Dược. Câu nói: “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” vẫn luôn ở trong tiềm thức mỗi con người là vì như thế. Lý giải điều này, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cho rằng, Nhiều bạn trẻ thường thấy khối ngành Kinh tế, Ngân hàng “sốt một thời” rồi cứ “lao đầu” theo học mà không đề ra cho mình định hướng tương lại sau này, vì thế chúng ta cũng không hiếm gặp những của nhân tốt nghiệp Trường nổi tiếng, “bằng đẹp” phải đi làm các công việc như bán hàng, nhân viên siêu thị,…Vì thế để không gặp phải tình trạng này thì trước hết các thí sinh theo học phải định hướng cho mình, ngành nghề nào xã hội luôn cần đến và không khiến bản thân bị thất bại trong mọi thời cuộc. Về vẫn đề này, các chuyên gia Giáo dục, hướng nghiệp cũng nhận định, chỉ có sức khỏe là vấn đề cấp thiết mà con người muốn quan tâm đến, bởi vì sức khỏe có thể chi phối tất cả, do đó các thí sinh nếu không muốn thất nghiệp trong tương lai thì nên chọn ngành học này. Cập nhật được những được những mong muốn, giải đáp đó, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng điều kiện để các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân có thể chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Ở các số bài trước chúng tôi có giới thiệu thông tin tuyển sinh, điều kiện những ngành học hot của Trường, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu về điều kiện tuyển sinh một ngành học đang tạo nên “những cơn sốt” trong thời gian vừa qua, hoàn thiện những “điểm khuyết” trong hệ thống ngành Y.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?
Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có gì mới?

Là một ngành học “hot nhất nhì’ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên những thông tin tuyển sinh, điều kiện và thời gian đào tạo đều là những thông tin nóng hổi được cập nhật trên các trang tin giáo dục. Không chỉ hot bởi các thí sinh mà những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành xét nghiệm cũng từng làm dư luận “dậy sóng”. Vì thế, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện là thí sinh đã có tấm bằng tốt nghiệp Cao đắng các nhóm ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân, thí sinh là người không vi phạm pháp luật và không có tiền án, tiền sự. Đây là những điểm mới nhằm giảm tải đầu vào của khối ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng, mở ra những cơ hội việc làm, lấp đầy những điểm khuyết trong chu trình hoạt động của ngành Y.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có được phép liên thông tiếp lên các trường Đại học Y Dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được hưởng quyền lợi như sinh viên chính quy
Các thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm được hưởng quyền lợi như sinh viên chính quy

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Các giấy tờ cần thiết, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội mà thí sinh cần chuẩn bị bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản pho to công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thì bạn có thể gửi ngay về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn