96 lượt xem

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì mới?

Rất nhiều thí sinh muốn đăng kí theo học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong năm 2018 nhưng không biết điều kiện tuyển sinh có thay đổi gì so với năm cũ hay không?

Sự lựa chọn thông minh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
Sự lựa chọn thông minh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Sự lựa chọn thông minh khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018

Theo nguồn tin mới nhất về việc tuyển dụng cán bộ ngành y chủ chốt trong các năm tới, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất đưa ra thông tư chỉ tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Cao đẳng chính quy trở lên mới đáp ứng yêu cầu, những cử nhân ngành dược muốn mở quầy bán thuốc kinh doanh tư nhân cũng cần có trình độ chuyên môn nay mới được cấp giấy phép thông hành khiến nhiều thí sinh sau khi cầm trên tay tấm bằng Trung cấp Y Dược đổ xô đi đăng kí hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại ngôi trường giàu chuyên môn đào tạo y dược nhất nhì của Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Lý giải điều này, các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia nhận định: tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng vẫn đang hoành hành trên thị trường khiến nhiều người dân đang mất dần niềm tin vào ngành Y Dược của nước nhà. Mặt khác, nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh với đội ngũ Y bác sĩ có trình độ chuyên môn đã “thúc đẩy” Bộ phải đưa ra thông tin này để “cứu vãn “tình hình Y tế đang ở mức báo động cho nước nhà. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng Dược không còn ở mức nâng cao giá trị bằng cấp nữa mà nó là điều kiện để tuyển dụng cho công việc sau này. Vì thế việc Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2018 rất cần thiết.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới?
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có gì mới?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì mới?

Cập nhật được những yêu cầu của nhà tuyển dụng và sự thay đổi nhân sự của Bộ y tế trong năm tới, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã thay đổi một số điều kiện, phần nào giảm tải được những áp lực đầu vào các trường y dược để các thí sinh có thể nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn, vừa tạo cơ hội việc làm, vừa giúp các thí sinh đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu tuyển dụng. Theo đó, các thí sinh trên khắp cả nước điều được tham gia đăng kí học Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2018 chỉ cần đáp ứng được yêu cầu có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe, nếu thí sinh là những đối tượng liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Đây là một trong những điểm mới tạo nên rất nhiều cơ hội cho các thí sinh muốn nâng cao tay nghề Dược mà đã tốt nghiệp tấm bằng Trung cấp sức khỏe khác. Căn cứ vào quy chế, sự thay đổi đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 thành nhiều đợt trong năm với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe và khung thời gian đào tạo cực kỳ linh hoạt.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng với từng đối tượng cụ thể
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược áp dụng với từng đối tượng cụ thể

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược là bao lâu?

Khi các thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn đã chính thức trở thành tân sinh viên của Trường và được hưởng quyền lợi như một sinh viên chính quy. Mỗi thí sinh tham gia đăng kí xét tuyển sẽ có một khung thời gain đào tạo khác nhau.

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe khác trong hệ thống ngành Y trên hệ thống giáo dục quốc dân

Trong thời gian theo học Liên thông Cao đẳng Dược các sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, giáo dục chuẩn Bộ Y tế nâng cao kỹ năng thực hành bệnh viện với lý thuyết thực tiễn, các thầy cô trong nhà trường là những người có lòng tâm huyết với nghề có nhiều năm công tác, giảng dạy và nghiên cứu nghề dược. Theo đó, các thí sinh cũng được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất, vận dụng thí nghiệm dành riêng cho ngành. Vì thế hầu hết các sinh viên ra trường đều nắm vững kiến thức chuyên môn sau, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các nhà tuyển dụng về một cử nhân Dược chất lượng. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được phép liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn nếu đáp ứng được các tiêu chí liên thông hiện hành.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược gồm giấy tờ gì?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 thì thí sinh sẽ phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết mà nhà trường yêu cầu:

  • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bẳng điểm tương đương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Nhà Trường nhận hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 vào các ngày trong tuần vì thế bạn có thể tham gia đăng kí xét tuyển ngay bây giờ!

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn