54 lượt xem

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp trong năm 2018

Đảm bảo điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo quy định của Bộ, thí sinh hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Ngành Xét nghiệm được các chuyên gia đầu ngành Giáo dục Y tế nhận định là có vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động ngành Y. Đặc biệt với việc sở hữu tấm bằng Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm thì các cử nhân hoàn toàn có cơ hội mở rộng việc làm ổn định với mức thu nhập cao hoặc có thể tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Đặc biệt khi hiệu lực dùng tuyển cán bộ y tế ở trình độ Trung cấp thì việc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học chuyên ngành Xét nghiệm để là yếu tố bắt buộc nếu bạn vẫn mong muốn hoạt động trong ngành Y và có mong muốn phát triển ngành nghề này.

Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

So với những năm trước đây, quy chế Liên thông từ năm 2017 có sự đổi mới và nới lỏng, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng có mong muốn Liên thông Cao đẳng chuyên ngành Xét nghiệm được thực hiện ước mơ của mình. Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược  liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Phục hình răng, Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh Y học,…
 • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này) đối với những thí sinh Liên thông chéo ngành.
 • Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe theo học và không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện quy định này, với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe ngoài Trung cấp Xét nghiệm nếu có mong muốn học chuyên ngành xét nghiệm ở bậc đào tạo cao hơn thì đều có thể Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội?
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội?

Theo quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm phụ thuộc vào đối tượng đầu vào, cụ thể:

 • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm đúng dự thi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành Sức khỏe ngoài Trung cấp Xét nghiệm có mong muốn Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.

Người học có thể đăng ký học vào các lớp buổi tối (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật sao cho thuận tiện và phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Hồ sơ đang kí học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Hồ sơ đang kí học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tiếp đến thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn