61 lượt xem

Điều kiện Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Đảm bảo điều kiện Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 theo quy định của Bộ, thí sinh hoàn toàn có thể nâng cao kiến thức chuyên môn và giá trị bằng cấp.

Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Theo nguồn Tin tức ngành Y Dược, hiện nay ngành Điều dưỡng đang đứng trước những cơ hội vô cùng lớn trong việc phát triển quy mô và chất lượng không chỉ trong nước mà trên thế giới. Đặc biệt với những thí sinh đã sở hữu tấm bằng Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng thì cơ hội đến với cánh cổng trở thành Điều dưỡng viên tại trong và ngoài nước là hoàn toàn dễ dàng, bởi nguồn lực này còn đang khan hiếm trầm trọng mà vai trò của chúng lại rất lớn trong chu trình hoạt động của nghề Y. Đặc biệt khi hiệu lực dùng tuyển cán bộ y tế ở trình độ Trung cấp thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học Chuyên ngành Điều dưỡng là yếu tố bắt buộc nếu bạn vẫn mong muốn hoạt động trong lĩnh vực ngành Y và có mong muốn phát triển ngành nghề này.

Điều kiện Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

So với những năm trước đây, quy chế Liên thông từ năm 2017 có sự đổi mới và nới lỏng, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng có mong muốn Liên thông Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng được thực hiện ước mơ của mình. Căn cứ theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các trường đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước cho phép những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược ở một ngành đào tạo khác vẫn có thể học liên thông chéo lên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với điều kiện phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Phục hình răng, Hộ sinh, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, …
 • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (Học viên sẽ học 3 tháng để có chứng chỉ chuyển đổi này) đối với những thí sinh Liên thông chéo ngành.
 • Là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe theo học và không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện quy định này, với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe ngoài Trung cấp Điều dưỡng nếu có mong muốn theo học đều có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 để mở rộng bằng cấp, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của Bộ Y tế đề ra.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Theo quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược phụ thuộc vào đối tượng đầu vào, cụ thể:

 • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng đúng dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.
 • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp cùng nhóm ngành Sức khỏe ngoài Trung cấp Điều dưỡng có mong muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Người học có thể đăng ký học vào các lớp buổi tối (Thứ 2 đến Thứ 6) hoặc cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật sao cho thuận tiện và phù hợp với quỹ thời gian của bản thân.

Hồ sơ đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng .
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tiếp đến thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn