83 lượt xem

Điều kiện theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay là gì?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cử nhân có thể đảm nhận nhiều công việc quan trọng

Em muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì em cần đáp ứng được điều kiện gì, điều kiện này có khác gì so với năm cũ?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược    
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược   

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay là gì?   

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay được nhiều thí sinh lựa chọn, với câu hỏi của bạn Hà Phương “Điều kiện Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì” được cập nhật trên nguồn Tin tức Y Dược thì ban tư vấn tuyển sinh chúng tôi xin được giải đáp như sau: 

Nhiều năm gần đây, có rất nhiều bạn trẻ sau khi đã cầm trên tay tấm bằng cử nhân “danh giá một thời” như Sư phạm, Kinh tế, Kỹ thuật,… đã không thể tìm kiếm cho mình một công việc ổn định chấp nhận “về quê kiếm sống”, một bộ phận khác đã có suy nghĩ khác hơn là tìm hiểu một số ngành nghề không có khả năng thất nghiệp trong tương lai và chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn hơn cả. Cập nhật được những yêu cầu đó và căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với hình thức thức Xét tuyển, điều kiện học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018 là thí sinh cần có bằng Cao đẳng trở lên ở một chuyên ngành bất kỳ, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá. Thời gian đào tạo học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong vòng 18 – 20 tháng tùy từng đối tượng cụ thể.

  • Thời gian học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 18 tháng được áp dụng với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…
  • Thời gian học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là 20 tháng được áp dụng với những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Kế toán, Sư phạm.

Vì thế, việc sở hữu trên tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thì bạn Hà Phương hoàn toàn đủ điều kiện chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trong vòng 18 tháng. Sau khi tốt nghiệp bạn được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và được phép liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cử nhân có thể đảm nhận nhiều công việc quan trọng

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cử nhân có thể đảm nhận nhiều công việc quan trọng

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cử nhân có thể đảm nhận những công việc gì?

Khi nhắc tới ngành Dược hầu hết mọi người nghĩ rằng làm nghề Dược nghĩa là trở thành nhân viên bán thuốc nhưng thực tế ở nước ta hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế thị trường thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược cũng đang ngày càng được mở rộng, tham gia tích cực hơn vào công tác bảo vệ và chăm sóc bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, chính điều này giúp cho ngành Dược thực sự trở nên quan trọng và có ý nghĩa. Bên cạnh đó, nhờ có sự hội nhập TPP càng mở ra cơ hội việc làm ngành Dược cho các cử nhân sau khi tốt nghiệp.

Theo đó, các cử nhân ngành Dược có thể tham gia các khâu tạo ra dược phẩm như tham gia vào các cuộc nghiên cứu công thức thuốc, nhận biết dược tính và bào chế ra các loại thuốc thành phẩm, đây là những mắt xích quan trọng nhất trong chu trình sản xuất Dược phẩm. Ngoài nghiên cứu thì các cử nhân ngành dược còn thực hiện các công việc giao tiếp như bán, giới thiệu, làm Marketing Dược. Thực tế những cử nhân chọn hình thức ở nhà kinh doanh thuốc là họ không muốn bị gò bó trong môi trường lãnh đạo, tập thể, chọn hướng đi để có thêm nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình. Đây cũng là những công việc mà các cử nhân tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018

Các giấy tờ cần thiết, bắt buộc phải có trong bộ hồ sơ đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội mà thí sinh cần chuẩn bị bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thì bạn có thể gửi ngay về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn