66 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm có gì mới?

Mặc dù chưa đến kỳ tuyển sinh năm 2018 nhưng khá nhiều thí sinh tỏ ra quan tâm về điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm trong năm nay.

Năm 2018 nhà trường công bố về điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Điểm mới trong điều kiện xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm

Mỗi một hệ đào tạo Cao đẳng hay Đại học thí sinh cũng cần phải đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh riêng do nhà trường cũng như Bộ đề ra và Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng không ngoại lệ. Năm 2018 Cao đẳng Y Dược Hà Nội đưa ra thông báo về điều kiện xét tuyển hệ Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm vô cùng đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh trên cả nước. Theo đó thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, có đạo đức tốt, sức khỏe đảm bảo, lý lịch rõ ràng, thí sinh hoàn toàn đủ điều kiện tham gia mùa xét tuyển Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm năm 2018 của Cao đẳng Y Dược Hà Nội.

Hiện nhà trường mở rộng làm nhiều đợt xét tuyển trong năm, thí sinh có mong muốn theo học tại trường có thể tiền hành làm hồ sơ theo mẫu chung gửi về trong thời gian sớm nhất. Hiện thời gian học hệ Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm là 03 năm, giống thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng. Sau khi kết thúc thời gian học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính với tấm bằng này thí sinh đã đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế, phòng khám nào hoặc cũng có thể học liên thông bậc cao hơn để nâng cao bằng cấp cũng như mức thu nhập đối với nghề.

Kỹ thuật Xét nghiệm là một ngành học mang tính ứng dụng cao

Vai trò của ngành kỹ thuật Xét nghiệm trong hệ thống ngành Y tế

Mặc dù không trực tiếp khám bệnh hay chăm sóc bệnh nhân như bác sĩ hay Điều dưỡng viên nhưng người làm ngành kỹ thuật Xét nghiệm lại giữ một vị trí vô cùng quan trọng khi là người trực tiếp kiểm tra, phân tích mẫu bệnh phẩm người bệnh để từ đó đưa ra những kết quả để bác sĩ có hướng điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Đó chính là lý do giải thích cho sự tăng đột biến cả về mặt nhân sự cũng như nhu cầu theo học của ngành này. Cũng theo lời khẳng định của các chuyên gia, lĩnh vực đầu ngành thì ngành kỹ thuật Xét nghiệm còn tiếp tục phát triển mạnh trong những năm tiếp theo khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tính mạng của con người ngày càng tăng cao. Hiển nhiên khi nhu cầu tuyển dụng tăng cao thì dù tốt nghiệp ở hệ Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm y học thí sinh cũng dễ tìm được một công việc ưng ý cùng mức lương phù hợp và có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như:

 • Thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm tại người bệnh đưa vào phòng xét nghiệm phân tích kết quả
 • Tham gia vào tổ chức quản lý hoạt động của phòng xét nghiệm
 • Pha chế thuốc kiểm nghiệm, kiểm tra các thuốc đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Thực hiện công tác đảm bảo, kiểm tra xét nghiệm.
 • Thực hiện kiểm tra các quy chế về giám sát, vô khuẩn an toàn sinh hóa tại phòng xét nghiệm.
 • Kiểm tra lâm sàng thông thường và hoạt động chuyên ngành.
 • Lĩnh và bảo quản thuốc, máy móc theo sự phân công của đơn vị.
 • Tham gia vào phân tích hóa học từ nhiều nguồn thông tin và hình ảnh khác nhau…

Đây đều là những công việc mà người tốt nghiệp ngành kỹ thuật Xét nghiệm có thể đảm nhiệm khi có kiến thức về nghề.

Nhiều người vẫn thường cho rằng, tuy có cơ hội việc làm lớn cùng mức thu nhập cao nhưng đây là một ngành khá độc hại và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người làm cũng như giống nòi về sau. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ mang góc nhìn cá nhân và thiếu kiến thức chuyên môn. Còn thực tế những hóa chất này không độc hại như nhiều người vẫn nghĩ vì hóa chất sử dụng làm xét nghiệm sẽ khác với những hóa chất dùng trong công nghiệp, hóa chất này đã được sự thông qua của bộ Y tế và các cơ quan tổ chức kiểm duyệt. Vì vậy sẽ không có tình trạng hóa chất gây độc cho người kỹ thuật viên, hơn nữa, con người chỉ điều khiển còn mọi công đoạn, khó khăn hay nguy hiểm đều được máy móc thực hiện vì thế ngành xét nghiệm cũng đảm bảo an toàn như những ngành nghề khác.

Hiện nay nhà trường mỏ rộng phạm vi tuyển sinh trên cả nước

Hồ sơ đăng ký theo học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội năm 2018

Hiện ngành kỹ thuật Xét nghiệm được đánh giá là miếng bánh béo bở trong hệ thống ngành Y khi đem đến nhiều lợi thế tích cực hơn so với một vài ngành nghề khác. Vì lẽ đó hiện nay khá nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm khi điều kiện xét tuyển năm 2018 vô cùng đơn giản phù hợp với nhiều thí sinh trên cả nước. Nếu có mong muốn theo học tại trường thí sinh cần làm bộ hồ sơ theo mẫu sau:

 • 1 bộ hồ sơ đăng ký theo học tại Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội
 • 2 bản sao Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp
 • 01 bản sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin của người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 bản sao công chứng giấy khai giấy + photo chứng minh thư nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất và có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bản thân.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh có thể gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về nhà trường. Với những hồ sơ ứng tuyển sớm sẽ được nhà trường sắp xếp thời gian học trước đảm bảo thời gian ra trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn