64 lượt xem

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội

Em muốn học Trung cấp Vật lý trị liệu trong năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đống Đa Hà Nội thì em cần đáp ứng được điều kiện gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, ngành Vật lý trị liệu đang được nhiều chuyên gia đầu ngành giáo dục nhận định là bước nhảy vọt của nền Y học hiện đại, là những mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện trong chu trình hoạt động của nghề Y. Vì thế ngành Vật lý trị liệu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Không chỉ vậy, xã hội, con người nhân dân ta vẫn đang mong chờ Y học sẽ đưa cả nền y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền để đưa ra các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Với ngành vật lý trị liệu, bệnh nhân không cần sử dụng thuốc mà sẽ được các kỹ thuật viên sử dụng phương pháp vận động trị liệu, xoa bóp điều trị cho người bệnh. Chính vì không sử dụng thuốc cũng như các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật nên không gây ra các tác dụng phụ trong điều trị cho người bệnh, từ đó bệnh nhân hồi phục một cách nhanh chóng và an toàn, hiệu quả lâu dài mà không tái phát. Theo nguồn Tin tức Y Dược, môi trường sống con người thay đổi khiến nhiều bệnh nhân gia tăng mắc nhiều các căn bệnh kỳ lạ, từ đó khiến nhiều bệnh nhân cần được được các kỹ thuật viên chăm sóc và sử dụng phương pháp này khiến tình trạng nhân lực càng trở lên khan hiếm.

Nắm bắt được điều này rất nhiều thí sinh muốn theo học ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng để mở rộng cơ hội việc làm của mình trong tương lai. Nhận thức được điều đó, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh các hệ đào tạo chính quy từ Trung cấp, Cao đẳng, Liên thông và văn bằng 2, tạo điều kiện cho các thí sinh tốt nghiệp THCS cũng có thể mở rộng cơ hội việc làm ngành Y.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội
Điều kiện xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội

Là ngành học “hot”  của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, những năm gần đây, có rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành Vật lý trị liệu thay bằng những ngành học đang thừa nguồn lực như Kinh tế, Sư phạm,…Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 với hình thức thức Xét tuyển, điều kiện học theo học là thí sinh tối thiểu đã tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá. Thời gian đào tạo được áp dựng với từng đối tượng cụ thể:

 • Chương trình học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS, các thí sinh được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Chương trình học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Chương trình học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Chương trình học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Chương trình học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy và được phép Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn, mở rộng bằng cấp.

Với mỗi đối tượng theo học sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau
Với mỗi đối tượng theo học sẽ có một khung thời gian đào tạo khác nhau

Hồ sơ học Trung cấp vật lý trị liệu gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ GD&ĐT
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp vât lý trị liệu năm 2018 thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội