65 lượt xem

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Quận Đống Đa Hà Nội?

Mẫu hồ sơ xét tuyển Trung cấp Xét nghiệm chính quy năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh muốn theo học ngành Trung cấp Xét nghiệm tại Quận Đống Đa Hà Nội thì cần đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh mà Nhà trường đã đề ra trong năm 2018.

Học Trung cấp Xét nghiệm năm 2018 để mở rộng cơ hội việc làm

Học Trung cấp Xét nghiệm năm 2018 để mở rộng cơ hội việc làm

Học Trung cấp Xét nghiệm năm 2018 để mở rộng cơ hội việc làm

Xét nghiệm là một ngành ứng dụng khoa học không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, chúng đảm nhiệm vai trò không thể thiếu trong chu trình hoạt động của toàn ngành. Là những “cánh tay đắc lực” hỗ trợ cho các bác sĩ chuyên khoa trong việc chuẩn đoán bệnh qua các mẫu bệnh phẩm, đồng thời thực hiện các công tác tổ chức nghiên cứu xét nghiệm đưa ra những chuẩn đoán ban đầu về bệnh. Nhiều kỹ thuật viên còn đưa ra được phác đồ điều trị chuyên môn cùng những người phụ trách chăm sóc, khám chữa bệnh. Theo nguồn Tin tức Y Dược, cơ hội việc làm lớn là thế nhưng nguồn nhân lực ngành xét nghiệm vẫn còn đang rất hạn chế tại các bệnh viện lớn, phòng khám cả trong và ngoài nước. Trong bối cảnh xã hội đang tích cực cổ động việc phòng bệnh hơn chữa bệnh thì các công việc Xét nghiệm, khám chữa bệnh càng được chú trọng và đẩy mạnh.

Con số hơn 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp, kể cả những ngôi trường đào tạo trọng điểm cho thấy cơ hội việc làm không phụ thuộc vào giá trị bằng cấp mà quan trọng nhất là phụ thuộc vào năng lực của bản thân và chuyên ngành bạn theo đuổi có phù hợp với nhu cầu thị hiếu của xã hội, con người hay không? Với những bạn trẻ đã tốt nghiệp THCS mà chưa tìm được những hướng đi thích hợp nhưng muốn thử sức ở những công việc y học, chăm sóc bảo vệ sức khỏe con người thì Trung cấp Xét nghiệm chính là lựa chọn phù hợp đem lại thu nhập cao, mở ra những cơ hội liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn.

Cập nhật được những yêu cầu khám chữa bệnh chuyên môn cao của xã hội và những mong muốn của thí sinh về một ngôi trường đào tạo y dược chất lượng, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm chính quy, giúp các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội mở rộng việc làm ngành Y.

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Quận Đống Đa Hà Nội?
Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Quận Đống Đa Hà Nội?

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Xét nghiệm tại Quận Đống Đa Hà Nội?

Trong năm 2018, để tạo điều kiện cho các thí sinh mới tốt nghiệp THCS vẫn có thể mở rộng cơ hội việc làm, Bộ LĐTB & XH cho phép Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng tuyển sinh các ngành y tế trọng điểm, gánh vác sứ mệnh mà nhà nước và nhân dân giao phó trong cán bộ nhân sự ngành y. Theo đó, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Hà Nội với điều kiện các thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên. Với mỗi đối tượng theo học thì sẽ có một thời gian đào tạo tương ứng, cụ thể:

 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật xét nghiệm,…Những đối tượng này có thời gian học là 10 tháng.
 • Đối tượng đã tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên có chuyên ngành ngoài sức khỏe như: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Kinh tế xây dựng,… Những đối tượng này có thời gian học là 12 tháng (có chứng chỉ chuyển đổi)
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH sẽ có thời gian học là 2 năm
 • Đối tượng người học đã hoàn thiện chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT thì thời gian học dành cho đối tượng này sẽ là 2 năm 3 tháng.
 • Đối tượng người học đã tốt nghiệp THCS nhưng chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 thời gian học là 3 năm (trong quá trình học các thí sinh sẽ được học thêm văn hóa bậc THPT)

Sau khi học xong, các thí sinh được cấp bằng Trung cấp chính quy và các thí sinh cũng có thể Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc các hệ đào tạo y học khác ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc bất kì một trường học khác theo quy chế tuyển sinh.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng chính quy và được phép liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm năm 2018

Thí sinh muốn đăng ký học Trung cấp Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

 • 01 bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp năm 2018.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình đang làm việc, công tác.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 3 năm).
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao phô tô công chứng Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ VB2).
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 1 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ thông tin họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng đào tạo các ngành y trọng điểm được nhiều thí sinh quan tâm theo dõi, nếu có nhu cầu và tìm hiểu thì bạn có thể liên lạc theo số điện thoại tư vấn của trường để được giải đáp miễn phí. Sau khi hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh thí sinh có thể gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn