57 lượt xem

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 tại Hà Nội?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng tham gia đăng kí xét tuyển.

Những thí sinh mới tốt nghiệp THCS đủ điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền
Những thí sinh mới tốt nghiệp THCS đủ điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền

Những thí sinh mới tốt nghiệp THCS đủ điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền

Có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn với tấm bằng tốt nghiệp THCS của mình và lực học tầm trung thì liệu có thể tham gia đăng kí học ngành Y Dược để mở rộng cơ hội việc làm sau này hay không? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin trả lời những thắc mắc của các thí sinh trên cả nước như sau: Với tấm bằng THCS và lực học tầm trung của nhiều thí sinh thì vẫn có nhiều cơ hội mở rộng việc làm ngành Y với mức thu nhập khá, nếu các thí sinh có nguyện vọng theo học.

Để đáp ứng những mong mỏi học tập của thí sinh trên cả nước cùng những khó khăn về sự khan hiếm nguồn lực mà Bộ Y tế phải đối mặt từng ngày, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THCS với hệ đào Trung cấp Y học cổ truyền, đây cũng là điều kiện xét tuyển các hệ đào tạo Trung cấp Y Dược khác trong phạm vi đào tạo của Trường. Đây là điều kiện tuyển sinh vô cùng hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh khi giảm được áp lực thi cử, điểm số thông qua hình thức xét tuyển của nhà trường. Ngoài điều kiện chính trên thí sinh cũng cần đáp ứng được những điều kiện đi kèm như có lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ như nhà trường yêu cầu.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chính quy năm 2018
Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền được áp dụng với từng đối tượng học viên cụ thể như sau:

 • Đào tạo thời gian 3 năm: Với đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Học viên được đào tạo bổ sung văn hóa THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền.
 • Đào tạo thời gian 2 năm 3 tháng: Với đối tượng thí sinh đã học xong chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT. Học viên được đào tạo bổ sung kiến thức văn hóa 3 tháng để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Đào tạo thời gian 2 năm: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Đào tạo thời gian 12 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở các ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe (sư phạm, báo chí, công nghệ thông tin, kế toán, marketing,…).
 • Đào tạo thời gian 10 tháng: Với đối tượng học viên đã tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (Ngành Dược học, Hộ sinh, Vật lý trị liệu, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa,…)

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm.

Nhà trường chú trọng đào tạo các ngành Y tế trọng điểm

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền chính quy năm 2018

Hồ sơ là một yếu tố quan trọng để nhà trường có cơ sở nắm bắt thông tin cũng như đưa ra những quyền lợi của từng thí sinh theo học. Sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển tại nhà trường thí sinh cần hoàn thiện một bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y Dược

 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Với những thí sinh đã đủ điều kiện xét tuyển cũng như nhận thấy mình có đam mê với ngành Y học cổ truyền có thể nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp về nhà trường hoặc thông qua đường bưu điện.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh