• Trang chủ
  • Cao đẳng Dược
  • Dược sĩ muốn giỏi cần phải học trong môi trường đào tạo gắn liền với thực hành
112 lượt xem

Dược sĩ muốn giỏi cần phải học trong môi trường đào tạo gắn liền với thực hành

Là ngành nghề có sự liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người nên người Dược sĩ nếu không được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp thì sẽ không thể trụ vững được với nghề.

Tuy thiếu nhân lực nhưng ngành Dược vẫn rất cần người có tài và năng lực
Tuy thiếu nhân lực nhưng ngành Dược vẫn rất cần người có tài và năng lực

Tuy thiếu nhân lực nhưng ngành Dược vẫn rất cần người có tài và năng lực

Theo nguồn Tin tức Y Dược cập nhật, hiện nay tình trạng khát nhân lực ở nước ta vẫn đang khan hiếm trầm trọng, đặc biệt là ngành Dược. Tuy nhiên không vì lẽ đó mà các nhà tuyển dụng dễ dàng chọn lựa những người không có năng lực vào làm việc. Bởi đây là ngành học liên quan đến sức khỏe con người không phải là ngành học chân tay, làm hết giờ thì về. Đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người ngày càng được chú trọng, Bộ Y tế cũng ra sức kêu gọi các Trường đào tạo đẩy mạnh công tác giáo dục chuẩn để có thể cứu vãn ngành Dược sau rất nhiều tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lộng hành trên thị trường. Việc đào tạo ra những cử nhân ngành Dược chất lượng sẽ gánh đỡ một phần gánh nặng cho Bộ Y tế, lấy lại niềm tin cho người dân vào ngành Dược nước nhà. Tuy rằng đây là những khó khăn mà Bộ đang phải đối mặt từng ngày nhưng cũng chính là cơ hội tìm kiếm việc làm cho những ai quyết tâm theo đuổi ngề Dược.

Ngành Dược mặc dù đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhưng trước đặc thù riêng của ngành nghề thì đòi hỏi những người làm nghề phải được đào tạo bài bản, trong môi trường chuyên nghiệp uy tín mới có đủ chuyên môn, kiến thức để đáp ứng được hết những yêu cầu ngày càng cao của công việc và xã hội.

Đào tạo Cao đẳng Dược chính quy chuẩn Bộ Y tế, theo mô hình Viện – Trường

Sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược chính quy nói chung và Cao đẳng Dược chính quy nói riêng nếu như chỉ học lý thuyết suông trên giảng đường mà không được thực hành tay nghề thực tế ngay trong các bài giảng đan xen thì sẽ khó có thể hành nghề, làm tốt công việc được giao sau khi tốt nghiệp. Chính vì thế mà cán bộ theo học ngành Dược cần phải được đào tạo trong môi trường bài bản, gắn liền với thực hành bệnh viện, như nội dung, mô hình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một ví dụ điển hình. Ngày nay, môi trường đào tạo Y Dược tốt nhất, giúp sinh viên vững vàng tay nghề và kiến thức chuyên môn sau khi ra Trường là phải là mô hình nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, có bệnh viện riêng để thực hành, việc được cầm nắm, thực hành sẽ giúp các sinh viên không bị bỡ ngỡ, khó khăn hay chùn bước khi ra nghề, đặc biệt ngành Dược là ngành có liên quan nhiều đến các công thức nghiên cứu thuốc, thí nghiệm và nhận dạng thuốc…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Y Dược uy tín, chất lượng hàng đầu trên cả nước, với mục tiêu đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, ngay từ khi thành lập nhà trường luôn thực hiện đào tạo nội dung chuẩn, chú ý đến hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, phòng thực hành của sinh viên, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị và giáo cụ trực quan để phục vụ riêng cho từng ngành đào tạo của Trường. Theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo đúng theo mô hình trường học – bệnh viện, đây là cơ hội có một không hai giúp cho các thí sinh có thể vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại thì đội ngũ giảng viên giảng dạy chính là bước đệm vững chãi để các thí sinh có thể nắm bắt kiến thức chuyên môn sâu rộng nhất…Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy với hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THpt hoặc những thí sinh đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược và được phép Liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các điều kiện trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết mà nhà Trường yêu cầu và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn