69 lượt xem

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia lấy ở đâu, dùng làm gì?

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia sẽ nhận ở đâu và khi nào thì có thể nhận, dùng để làm gì đang là băn khoăn của rất nhiều thí sinh.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia lấy ở đâu?
Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia lấy ở đâu?

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia lấy ở đâu?

Dựa vào mùa tuyển sinh năm trước, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ hướng dẫn thí sinh lấy kết quả thi của kỳ thi THPT Quốc gia và dùng giấy chứng nhận này đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Như năm 2017, thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 17/7 là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT trên các địa bàn Tỉnh, huyện sẽ cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để các thí sinh có thể hoàn thiện thủ tục đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Trên cơ sở đó, Hiệu trưởng các trường THPT chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh. Vì thế, các thí sinh sẽ nhận giấy kết quả thi tại trường THPT nơi mình theo học. Tiếp theo những thí sinh đã trúng tuyển vào Đại học, Cao đẳng đợt 1 phải nhanh chóng nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường mình quyết định nhập học, thời hạn cuối cùng là ngày 19/8, kết thúc thời hạn này mà các thí sinh không nộp hồ sơ xét tuyển thì coi như đã trượt nguyện vọng và nhà trường sẽ bổ sung nguyện vọng của thí sinh khác.

Ngoài ra, khi các thí sinh đã trúng tuyển thì cũng cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bản chính để chắc chắn cho việc nhập học tại Trường, nếu khoảng cách địa lý xa thì các thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện bằng thư phát chuyển nhanh hay nộp theo phương thức khác do trường quy định. Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục, hình thức nộp hồ sơ xét tuyển này có rất nhiều hồ sơ ảo nên tuy rằng tuy có số lượng thí sinh đăng ký nhiều trong đợt 1 vẫn có thể tuyển chưa đủ chỉ tiêu. Sau ngày 19/8 các trường sẽ thống kê, các thí sinh có thể theo dõi trên các trang thông tin điện tử của Trường để biết thêm thông tin và có thể có cơ hội xét tuyển vào ngành học mình yêu thích.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 đủ điều kiện trúng tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy
Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 đủ điều kiện trúng tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 đủ điều kiện trúng tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy

Cập nhật được những khó khăn về nguồn lực mà Bộ Y tế đang phải đối mặt cũng như đáp ứng yêu cầu mong muốn học tập của các thí sinh, trong năm 2018, tiếp tục làm tròn sứ mệnh gánh vác đào tạo ra nhân lực ngành Y Dược chất lượng. Trong năm 2018, Bộ LĐTB & XH đã nới lỏng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược, theo đó những thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 là đã có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường. Vì thế khi đã có giấy chứng nhận kết quả thi, các thí sinh cần nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để đăng kí theo học nhanh nhất. Các ngành học đào tạo của Trường như sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Thời gian đào tạo chính quy là 3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc thi tuyển công chức, viên chức nếu như đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra. Ngoài ra, nhà trường còn rất nhiều chính sách ưu đãi cũng như chế độ học bổng, miễn giảm học phí cho các thí sinh con nhà nghèo vượt khó, con em thương binh liệt sĩ. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn hệ đào tạo chính quy phù hợp với điều kiện của mình và sở thích của mình, sau đó làm hồ sơ gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường. Trong quá trình tìm hiểu và làm hồ sơ nếu có bất kì thắc mắc hay khó khăn nào bạn có thể liên hệ tới địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được giải đáp miễn phí.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược