37 lượt xem

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là bao nhiêu?

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh như thế nào thì học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 cũng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Đối tượng nào có thể theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018?
Đối tượng nào có thể theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018?

Đối tượng nào có thể theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018?

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018, đứng trước những thay đổi của Bộ Y tế là đến năm 2021, Bộ sẽ thực hiện chế độ chuẩn hóa đội ngũ nhân sự cán bộ ngành Y bằng việc chỉ tuyển dụng những của nhân tốt nghiệp các chuyên ngành Y Dược có trình độ Cao đẳng trở lên, đồng thời những yêu cầu đó cũng chính là những mong muốn của xã hội, người dân về việc khám chữa bệnh cán bộ ngành Y có trình độ chuyên môn cao. Để thực hiện quy chế cũng như đáp ứng yêu cầu học tập của nhiều bạn trẻ, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 với hình thức thi tuyển những thí sinh đã có bằng Trung cấp nhóm ngành sức khỏe bất kì trong hệ thống giáo dục quốc dân. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được gói gọn trong khoảng thời gian là 1,3 năm, trong khoảng thời gian này các thí sinh sẽ được đào tạo theo nội dung chuẩn Bộ Y tế, dưới sự chỉ dẫn giảng dạy của các giảng viên là các Y, bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn Y học cao, các thầy cô cũng mạnh dạn thay đổi các phương pháp giáo dục đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy học, xứng đáng với sứ mệnh mà Bộ và nhân dân giao phó.

Đặc biệt nhà trường còn có hệ thống Bệnh viện riêng để các sinh viên có thể nghiên cứu, thực hành môn học ngay trong các giờ giảng dạy, vì thế hầu hết các sinh viên của Trường sau khi tốt nghiệp đều có thể đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng và có thể tham gia công tác nghiên cứu, xét nghiệm.

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 phù hợp với nhiều đối tượng theo học
Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 phù hợp với nhiều đối tượng theo học

Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 là bao nhiêu?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng học ngành Y phải sử dụng những vật dụng thí nghiệm đắt tiền cùng nhiều khoản phụ chi khác nên không dám theo học chuyên ngành này, nhưng trên thực tế, học phí các trường đào tạo ngành Y Dược chỉ đắt khi trường không có đủ cơ sở vật chất, phải thuê các phòng thí nghiệm, bệnh viện để thực hành,…Cập nhật được những lo lắng này của thí sinh trên cả nước, đồng thời để tạo điều kiện cho các thí sinh không có điều kiện có thể theo học, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra mức học phí theo học là 800.000 đồng, mức học phí này được các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định là phù hợp ở một ngành học luôn yêu cầu, đòi hỏi sinh viên cần phải được học tập trong môi trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hành, nghiên cứu trên các vật dụng đắt tiền từ chuyên ngành Xét nghiệm.

Ngoài học phí ưu đãi thì Nhà trường còn có nhiều học bổng, chính sách ưu đãi dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh con nhà nghèo vượt khó và có những chế độ miễn giảm học phí cho các đối tượng ưu tiên như: mồ côi cha mẹ, con thương bệnh binh…để động viên tinh thần học tập của học viên. Sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào trên cả nước hoặc tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 gồm giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định sẽ giúp công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo quyền lợi cho thí sinh một cách tốt và công bằng nhất. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn Liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục mở rộng các đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần vì thế với những thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn