45 lượt xem

Học phí Trung cấp Dược chính quy năm 2018 là bao nhiêu?

Một trong những tiêu chí mà thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược chính quy năm 2018 quan tâm đó là mức học phí chuyên ngành này hiện có mức thu là bao nhiêu?

Năm 2018 học phí Trung cấp Dược chính quy phù hợp với nhiều đối tượng theo học
Năm 2018 học phí Trung cấp Dược chính quy phù hợp với nhiều đối tượng theo học

Theo nguồn Tin Giáo dục, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện nay có khá nhiều cơ sở trên cả nước, đây là một trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y Dược có nội dung giảng dạy chuẩn Bộ Y tế, được xếp vào top những trường Cao đẳng Y Dược trọng điểm nhất trong những năm gần đây. Năm 2018, nhà trường tiếp tục tiến hành tuyển sinh trên cả nước với điều kiện xét tuyển đơn giản. Hiện nay khá nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký theo học nhưng còn băn khoăn về học phí của hệ đào tạo Trung cấp Dược.

Năm 2018 học phí Trung cấp Dược chính quy có cao không?

Để có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường vừa thích hợp với bản thân vừa có thể đáp ứng được đam mê cũng như phù hợp với điều kiện gia đình là điều không phải điều dễ dàng. Vì thế khi có ý định theo học thí sinh cần nắm rõ thông tin để có sự chủ động hơn về mọi vấn đề, kinh tế, tài chính. Ngành Dược học là ngành học đặc thù, cần được sử dụng đến các trang thiết bị thực hành, mô hình, các dược liệu nghiên cứu công thức thuốc, dụng cụ chuyên môn cao mới có thể đáp ứng được chất lượng đào tạo, đảm bảo vững tay nghề cũng kỹ năng chuyên môn. Chính vì thế mức học phí của ngành Dược học luôn cao hơn so với học phí của các ngành học khác trong hệ thống đào tạo ngành Y Dược. Căn cứ vào Quy định học phí và các khoản thu đối với sinh viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự tính sẽ thu học phí Trung cấp Dược chính quy năm 2018 bằng hoặc tăng hơn một chút so với năm 2017 (năm 2017 mức học phí theo học Trung cấp Dược là 750.000 đồng) để đảm bảo mức độ tốt nhất chất lượng dạy và học. Theo đánh giá của các chuyên gia đầu ngành Giáo dục thì đây là mức học phí vô cùng cân đối, phù hợp giúp sinh viên dễ dàng theo học để thực hiện mơ ước của mình với một ngành học được coi là sử dụng nhiều vật dụng thí nghiệm đắt tiền.

Theo đó, các sinh viên theo học Trung cấp Dược chính quy tại Trường sẽ được sắp xếp, phân chia thời gian học sao cho phù hợp với từng đối tượng thí sinh nhằm đảm bảo sau khi ra trường các cử nhân có thể thuần thục những kỹ năng trong ngành một cách tốt nhất. Đồng thời các thí sinh có thể lấy kết quả cũng như tấm bằng tốt nghiệp này để thi tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược nếu như đáp ứng đủ yêu cầu tiêu chí Liên thông hiện hành mà Bộ đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2018
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Dược chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược bao gồm những giấy tờ gì?

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, để đảm bảo thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với những thí sinh ở xa có mong muốn học Trung cấp Dược Hà Nội thì có thể đăng ký trực tuyến xét tuyển Trung cấp Dược trên trang web của Trường.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội