52 lượt xem

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nếu muốn xét tuyển thì hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Vai trò của các Kỹ thuật viên trong hệ thống ngành Y

Vai trò của các Kỹ thuật viên trong hệ thống ngành Y

Vai trò của các Kỹ thuật viên trong hệ thống ngành Y

Được nhận định là một trong các ngành học “sống còn” trong chu trình hoạt động ngành Y, những kĩ thuật viên xét nghiệm là những người có nhiệm vụ thực hiện các quá trình xét nghiệm qua các mẫu bệnh phẩm được gửi về từ các phòng huyết học, nhận mẫu bệnh phẩm và đưa ra quy trình khám chữa đầu tiên, là những “cánh tay đắc lực” không thể thiếu cho mỗi bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa ra phác đồ điều trị bệnh. Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục thì ngành Xét nghiệm là ngành có sự hi sinh thầm lặng nhưng luôn mang ý nghĩ cao cả, bởi họ chính là người trực tiếp nhận các mầm bệnh, vi rút từ các mẫu bệnh phẩm phân, nước tiểu, máu,… Đánh giá về vai trò của ngành Xét nghiệm, Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho rằng: “Ngành Xét nghiệm là một ngành học quan trọng, mang tính đặc thù và chính xác cao, đây được xem là ngành học quan trọng của Y tế và không thể thiếu tại bất cứ quốc gia nào”.

Theo đó những cử nhân sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm việc trong các các bệnh viên chuyên khoa khám chữa bệnh ( hầu hết bệnh viên nào cũng có khoa này và cần một đội ngũ nhân viên xét nghiệm lớn). Trong một số trường hợp những kĩ thuật viên xét nghiệm còn đưa ra những đánh giá ban đầu về căn bệnh và đè ra những phương hướng điều trị cho bệnh nhân.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Nhận thấy nhu cầu của xã hội về ngành Xét nghiệm, năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 trên toàn quốc với điều kiện thí sinh là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trong hệ thống giáo dục quốc dân, có sức khỏe đạo đức tốt

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Xét nghiệm và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược nếu đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ Y tế đề ra.

Thời gian đào tạo cụ thể với từng đối tượng như sau:

Thời gian đào tạo 18 tháng: Chương trình đào tạo áp dụng với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp nhóm sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thời gian đào tạo 20 tháng: Chương trình đào tạo áp dụng với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp nhóm ngành không chuyên sức khỏe như Kinh tế, Sư phạm, …. muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Ngoài hệ đào tạo chất lượng cho Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Liên thông và một số ngành Y Dược trọng điểm. Vì thế để không vụt mất cơ hội thì bạn có thể làm hồ sơ và gửi những câu hỏi về cho nhà trường.

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh của nhà trường và chờ phản hồi.

 Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn