61 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có phải tạo ra cơ hội tốt làm việc tại nước ngoài?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được cấp bằng Cao đẳng chính quy, tạo cơ hội việc làm tốt cho các cử nhân tốt nghiệp phát triển sự nghiệp của mình.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có phải tạo ra cơ hội tốt làm việc tại nước ngoài?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có phải tạo ra cơ hội tốt làm việc tại nước ngoài?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tạo ra cơ hội việc làm tốt tại nước ngoài

Theo nguồn Tin tức Y Dược, Bộ Y tế đã đưa ra thông tư mới về việc nâng cao chuẩn hóa nhân lực ngành Y, đến năm 2020 những cán bộ nhân viên Y tế có bằng Trung cấp sẽ bị đào thải. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng Y Dược từ hệ Trung cấp là việc làm rất cần thiết. Không chỉ dừng lại ở việc nâng cao giá trị bằng cấp mà việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng còn mở ra nhiều cơ hội mới với việc làm mở rộng, cơ hội thăng tiến cao và nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như kiến thức được mở rộng.

Những “cơ hội vàng” này càng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm là do trong những năm gần đây có rất nhiều các nước đang phát triển, có nền Y học hiện đại tiên tiến muốn tuyển dụng cử nhân Điều dưỡng tại nước ta. Đây được xem như tín hiệu đáng mừng về chất lượng giảng dạy Y học của nước nhà cũng như tạo tiền đề kinh tế giao thoa các nước phát triển. Tuy rằng nguồn nhân lực tại các nước này đang thiếu trầm trọng và họ phải tuyển dụng nhân sự tại nước ta, nhưng không vì lẽ đó mà các nước này dễ dàng tuyển dụng những cử nhân không có trình độ chuyên môn hay kĩ năng tay nghề để làm việc, bởi vì đây là ngành học liên quan đến sức khỏe của con người. Vì thế, các nước này cũng thực hiện việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y là chỉ tuyển dụng cán bộ có trình độ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Với lý do này những thí sinh có bằng Trung cấp cần đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay nếu như muốn phát triển bản thân, mở rộng cơ hội việc làm và tăng mức thu nhập của mình.

Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?
Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?

Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?

Cập nhật được những mong muốn học tập của các thí sinh, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc, điều kiện là thí sinh tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe  như Trung cấp Y sĩ đa khoa, Trung cấp Xét nghiệm, ..). Với những thí sinh tốt nghiệp không đúng ngành dự thi cần phải có chứng chỉ ngành chuyển đổi ngành dự thi cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề phù hợp tương ứng với ngành dự tuyển Liên thông. Hình thức tuyển sinh là thi tuyển, các thí sinh sẽ phải thi 3 môn gồm: Môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là mở các lớp liên thông học buổi tối các ngành trong tuần hoặc 2 ngày cuối tuần thứ 7 và Chủ nhật nhằm tạo điều kiện cho những người không có thời gian học trong giờ hành chính.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm
Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là 1,3 năm

Hồ sơ theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Sinh viên có nhu cầu đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược .
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Tiếp đến thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn