43 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tiếp thu được những kiến thức gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 góp phần bổ sung kiến thức kỹ năng tay nghề, tạo điều kiện thuận lợi phát triển công việc, đảm bảo điều kiện chuẩn hóa nhân sự của Bộ Y tế trong năm tới.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tiếp thu được những kiến thức gì?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tiếp thu được những kiến thức gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ tiếp thu được những kiến thức gì?

Tiếp thu được những kiến thức gì sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là những thắc mắc chung của nhiều thí sinh muốn nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm, đặc biệt là đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa nhân sự công tác ngành Y mà Bộ Y tế sẽ thực hiện trong năm tới. Theo đó, Điều dưỡng được nhận định là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế, có nhiệm vụ bảo vệ, dự phòng bệnh và chấn thương cho bệnh nhân. Nói một cách dễ hiểu thì người làm điều dưỡng có vai trò xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời họ cũng chính là “những cánh tay đắc lực” không thể thiếu cho các Bác sĩ chuyên khoa trong các ca kíp mổ, điều trị, tiêm truyền, chăm sóc mọi mặt cho bệnh nhân.

Ngoài tấm lòng luôn hướng tới những điều tốt đẹp thì người Điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên môn nền tảng vững chắc về chuyên ngành để thực hiện công việc được giao phó một cách hiệu quả nhất. Vì thế, việc học và trau dồi thêm kiến thức sẽ không bao giờ là thừa. Theo nguồn Tin tức Y Dược, để nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn cho tất cả các thí sinh muốn nâng cao trình độ của mình, đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với nội dung chuẩn Bộ Y tế và kiến thức chuyên ngành như sau:

  • Kiến thức thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng.
  • Khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng.
  • Quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.
  • Các biện phát duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngoài kỹ năng chuyên môn, trong quá trình học tập tại ghế nhà trường, Điều dưỡng viên còn được trang bị những kiến thức bổ ích về kỹ năng mềm, kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng tổ chức….để có thể tự tin làm các nhiệm vụ công việc, giao tiếp với bệnh nhân hoặc tham gia nghiên cứu, giảng dạy, làm việc tại nước ngoài.

Ý nghĩa của việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Ý nghĩa của việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ý nghĩa của việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trong năm tới Bộ Y tế sẽ thực hiện việc chuẩn hóa nhân sự ngành Y, điều này đã khiến rất nhiều cử nhân tốt nghiệp Trung cấp Y Dược lo lắng, cụ thể như sau: Theo Quy định của Bộ Y tế từ năm 2021 sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ ngành Y trình độ Trung cấp trên cả nước. Do đó với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp Y Dược thì việc Liên thông Y Dược nói chung và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng không không chỉ là cơ hội mà còn là điều kiện bắt buộc để nâng cao kiến thức và giá trị bằng cấp của mình, đáp ứng yêu cầu chung của xã hội. Vì thế, nếu các thí sinh không muốn tấm bằng Trung cấp củ mình làm cản trở tương lai, ảnh hưởng công việc thì cần đăng kí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sớm nhất.

Khi học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ thấy rõ hơn về những lợi thế khi được đào tạo tại đây

  • Thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ còn 1, 3 năm nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ kiến thức chuyên môn ngành nghề
  • Khung giờ học linh hoạt vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cuối tuần.
  • Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.
  • Học phí và chi phí đào tạo tiết kiệm.
  • Điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng dễ dàng, thuận lợi

Đặc biệt từ năm 2017, Quy định tuyển sinh liên thông cho phép thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe đều có thể xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Điều này có nghĩa những thí sinh dù không tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng vẫn có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp và tìm kiếm cơ hội việc làm cao hơn. Cơ hội việc làm lớn, tiếp thu kiến thức chuyên môn sâu phục vụ cho ngành thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là việc làm các thí sinh không nên chậm trễ. Để đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng nhân sự và  trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh và nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng điều dưỡng  năm 2018 theo địa chỉ quy định.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn