103 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 dễ hay khó?

Thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 cần đảm bảo điều kiện tuyển sinh cũng như nộp hồ sơ đúng theo quy định.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 dễ hay khó? Là câu hỏi muôn thuở mỗi khi bước sang một năm mới với những ai có mong muốn nâng cao trình độ cũng như giá trị bằng cấp chuyên ngành Dược. Vậy tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Trước kia khi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chưa quản lý nhà nước, toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp các trường Cao đẳng sẽ chỉ được phép tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược đúng chuyên ngành, theo đó chỉ tiêu tuyển sinh liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học tương ứng theo ngành đào tạo.

Tuy nhiên từ ngày 15/7/2017, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH cùng Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chỉ tiêu tuyển sinh liên thông đối với từng ngành, nghề ở từng cấp trình độ đào tạo nằm trong chỉ tiêu đào tạo đã được cấp phép trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp của nhà trường. Theo quyết định đã công bố của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã được Bộ LĐ TB&XH thông qua, trong năm 2018 nhà trường sẽ không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược. Theo đó với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh thì chắc chắn các thí sinh đã có cơ hội nắm chắc trong tay tấm bằng Cao đẳng chính quy.

Điều kiện xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm:

  • Thí sinh có một tấm bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành thuộc khối ngành sức khỏe.
  • Thí sinh có sức khỏe theo quy định hiện hành của pháp luật.
  • Không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vì thế, nếu thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đảm bảo được yêu cầu bằng cấp của Nhà trường nhưng không đảm bảo sức khỏe cũng như lai lịch không rõ ràng thì cũng không đủ điều kiện xét tuyển Liên thông của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Do vậy, nếu các thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng điều kiện xét tuyển nhân sự của Bộ Y tế trong năm tới thì cần tìm hiểu rõ điều kiện tuyển sinh của Trường. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang có chính sách giảm 100% học phí cho sinh viên và ưu tiên những thí sinh nằm trong danh sách theo quy định.

Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế
Liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ gì?

Với những thí sinh đảm bảo được quy định về điều kiện tuyển sinh thì có thể nhanh chóng hoàn thiện bộ hồ sơ để có thể Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp Y Dược(có công chứng)
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và tương đương (có công chứng)
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp)
  • 4 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 01 chứng minh thư nhân dân photo công chứng
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Sau khi tốt nghiệp, các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc thi tuyển công chức tại các cơ quan đoàn thể, bệnh viện. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần nên các thí sinh có thể làm đơn đăng kí xét tuyển ngay hôm nay.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội