52 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có cần làm phiếu thi tuyển hay không?

Em có mong muốn Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết có phải làm phiếu thi tuyển và mua loại phiếu này ở đâu?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm không để tấm bằng Trung cấp cản trở tương lai
Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm không để tấm bằng Trung cấp cản trở tương lai

Cảm ơn bạn Mai Hoa đã tiếp tục gửi câu hỏi liên quan đến ngành học Xét nghiệm của Trường, với câu hỏi của bạn tuần này sau khi tìm hiểu những thông tin về hệ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe biết được những thông tin tuyển dụng nhân sự của Bộ Y tế trong năm tới đã quyết định đăng kí thi tuyển Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp, trình độ chuyên môn cũng như đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của xã hội. Nhưng có nhiều bạn trẻ còn có băn khoăn, thắc mắc về việc có phải làm phiếu thi tuyển và có thể mua chúng ở đâu mà không biết rằng nhiều thí sinh đã từng bị trượt hồ sơ thi tuyển chỉ vì không làm đúng theo mẫu thi tuyển Nhà Trường đề ra.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm không để tấm bằng Trung cấp cản trở tương lai

Là những người đã nắm trong tay tấm bằng Trung cấp Y Dược, họ cũng đã nhận ra những cơ hội việc làm tiềm năng từ ngành Xét nghiệm đem lại, cũng như thấu hiểu được những công việc mà ngành sẽ phải làm sau khi tốt nghiệp nên có rất nhiều các bạn trẻ trên cả nước đã quyết định đăng kí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như không để bản thân bị tụt lùi so với xã hội, hay như thời gian tới đây bị “loại ra khỏi ngành” vì tấm bằng Trung cấp. Theo nguồn Tin tức Y Dược mà chúng tôi cập nhật thường xuyên, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp. Các ngôi trường đào tạo trên nền giáo dục quốc dân cũng ngừng tuyển sinh hệ đào tạo này, theo đó hệ đào tạo này chỉ còn dùng cho các đối tượng mới tốt nghiệp THCS theo học để có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược, mở rộng cơ hội việc làm ngành Y.

Từ năm 2021, trình độ thấp nhất của cán bộ Y tế sẽ là hệ Cao đẳng chính quy và những cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp sẽ bị đào thải ra khỏi ngành. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm trong năm 2018 không còn là hình thức nâng cao giá trị bằng cấp mà còn là điều kiện cần thiết tuyển dụng của Bộ Y tế để không bị tấm bằng Trung cấp làm cản trở tương lai. Do đó, việc Liên thông càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần làm phiếu thi tuyển và được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp
Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần làm phiếu thi tuyển và được cấp bằng chính quy sau khi tốt nghiệp

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có cần làm phiếu thi tuyển hay không?

Với những thông tin bạn Mai Hoa đã tìm hiểu thì chúng tôi sẽ tiếp tục trả lời thắc mắc của bạn như sau: Hiện Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh liên thông mới cho phép thí sinh theo học nhóm ngành Y Dược có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược chỉ cần đáp ứng yêu cầu đã tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành Sức khỏe. Nếu trong trường hợp các thí sinh là đối tượng Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và đảm bảo có sức khỏe tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy. Các thí sinh muốn theo học cần làm phiếu thi tuyển theo đúng yêu cầu của Nhà Trường. Để tránh sai sót và bị loại hồ sơ do không hợp lệ thì các thí sinh nên đến địa điểm tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mua phiếu và được hướng dẫn cụ thể, chi tiết trong quá trình làm hồ sơ. Ngoài phiếu thi tuyển thì các thí sinh cần đảm bảo các loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ như:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (trong trường hợp thí sinh liên thông chéo ngành).
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân người học và được công chứng xác nhận của địa phương.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 cần nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường để có thể sớm nhận được phản hồi. Thí sinh gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh