127 lượt xem

Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội với phạm vi trên cả nước.

Tốt nghiệp ngành Y Dược có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp ngành Y Dược có thể làm công việc gì?

Tốt nghiệp ngành Y Dược có thể làm công việc gì?

So với các ngành nghề khác thì Y Dược chính là ngành có tiềm năng mang lại cơ hội việc làm lớn cho người học, trong khi các ngành như Sư phạm, Kinh tế, Kỹ thuật, Nhạc Họa…đã có đủ nguồn nhân lực để phát triển thì Y Dược lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao thì Y Dược là một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm hơn cả. Như một điều hiển nhiên, “Học ngành Y Dược ra trường làm gì?” là câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học hấp dẫn này. Tại các cơ sở y tế, nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân, thì điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Công việc của ngành Điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sĩ, mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chiến đấu với bệnh tật của mình.

Sinh viên theo học ngành Y Dược chỉ cần chăm chỉ học tập để có chuyên môn vững, tay nghề cao thì sẽ dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp với chuyên môn được học, nhận được mức lương cao xứng đáng với năng lực bỏ ra. Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Y Dược thì các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung cấp y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…Gánh trên vai trọng trách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, hướng dẫn và tư vấn quá trình sử dụng thuốc để điều trị bệnh cũng như chăm sóc sau điều trị sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh Liên thông Y Dược Nếu như những năm Nếu như trước đây các bạn trẻ có mong muốn Liên thông Y Dược phải Liên thông đúng ngành (nói một cách dễ hiểu, nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược thì phải tốt nghiệp Trung cấp Dược). Tuy nhiên, từ năm 2017, để tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng được các đòi hỏi ngày càng cao của xã hội, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Hà Nội trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp và có bằng Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có hạnh kiểm khá trở lên, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2018

Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

Dựa vào quy chế tuyển sinh mới có thể thấy rằng, bất kỳ đối tượng nào, chỉ cần đáp ứng được điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe và có sức khỏe tốt, lí lịch trong sạch là hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và có thể Liên thông Đại học Dược ngay để nâng cao giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm với hình thức thi tuyển, điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra bao gồm:

  • Thí sinh là người đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Thí sinh phải có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ và có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học tập.
  • Trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng Liên thông chéo ngành thì ngoài việc có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì còn cần đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông.

Tất cả những ai sau khi trúng tuyển sẽ trải qua thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm tại Hà Nội là 1,3 năm. Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mở các lớp đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội ngoài giờ hành chính, thí sinh có thể đăng ký học các lớp đào tạo vào các buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật để có thể vừa đi học vừa đi làm.

Để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và thực hiện ước mơ của mình, các bạn trẻ nhất định phải chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng ký dự thi với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

Đối tượng nào có thể Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội?

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của Bộ.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng gần nhất, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì các bạn có thể gửi theo 2 hình thức là trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ:

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn