56 lượt xem

Lời tâm sự của sinh viên chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hiện thực hóa giấc mơ

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là thanh xuân tuổi trẻ, là nơi để tôi và mọi người có thể tin tưởng gửi gắm tương lai, tri thức xây dựng ước mơ trở thành Y- Dược sĩ giỏi có chuyên môn tay nghề.

Lương Y có thật sự như từ mẫu?
Lương Y có thật sự như từ mẫu?

Ngày nay khi đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày càng tăng và vấn đề chọn ngành nghề là vấn đề được nhiều người quan tâm và phải suy nghĩ. Khi nhắc tới nghề giáo người ta thường nhắc tới câu:”Muốn sang thì bắc cầu kiều muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”. Chính vì vậy khi nói tới ngành Y Dược chúng ta thương nghe câu gì ?

Lương Y có thật sự như từ mẫu?

Khi nói tới ngành Y, ngành thầy thuốc người ta thường nói tới câu: “Lương y như từ mẫu”, nhiều người cho rằng ngành y là một ngành khó khăn nhưng có người nói rằng :

  • Người làm việc bằng tay là một thợ thủ công
  • Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học
  • Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ
  • Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh thì đó chính là những ngườilàm trong lĩnh vực Y tế

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta khi nghe tới câu này đều có suy nghĩ là câu nói này đúng hay là sai. Nhưng theo tôi câu nói này là một khẳng định đúng như danh sư nước ta là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói: “Không có nghề nào nhân đạo bằng cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Cho nên, dù một người hành y chân chính thì bên cạnh cái tài thì còn phải có cái tâm. Không phải riêng tôi mà trên trang tin tức Y Dược, nhiều người cho rằng ngành y dược là ngành vô cùng khó khăn nhưng thực chất thì không khó khăn như mọi người nghĩ mà đây thực sự là một ngành có nhiều điều thú vị. Đây là lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ, nâng cao sức khỏe của con người. Đồng thời đây cũng là ngành đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, nhuần nhuyễn nhưng chỉ vậy thôi thì vẫn chưa đủ, theo nghề y đòi hỏi người theo nghề phải có một trái tim, phải có một trái tim mãnh liệt cho những bệnh nhân của mình.

Không chỉ vậy, dù gặp khó khăn cũng phải có quyết tâm, phải luôn đồng cảm, chia sẻ cho hoàn cảnh bệnh tật của người bệnh khi họ đang gồng mình đấu tranh với bệnh tật. Đặc biệt chúng ta không chỉ với vai trò là người chữa bệnh mà chúng ta cần phải luôn quan tâm cho họ, hãy coi như nụ cười của họ là niềm hạnh phúc của mình.

Chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hiện thực hóa giấc mơ
Chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hiện thực hóa giấc mơ

Chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để hiện thực hóa giấc mơ

Tôi từng nghe câu nói hàm ý mỉa mai “ Gái y dược như củ sắn lùi “ ý nói ngành y dược sẽ khiến phái nữ hao tổn nhan sắc vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái sung sướng khi thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời đầy lòng biết ơn của bệnh nhân thì đó là điều thành công còn to lớn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Vì thế mà ngay sau khi tốt nghiệp Kỳ thi THPT Quốc gia, tôi đã chọn Trường Cao đẳng Y Dược pasteur để thực hiện ” giấc mơ trở thành thầy thuốc” là nơi mà tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm để đưa tôi đến với thành công trên con đường trở thành một thầy thuốc y đức!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường học giúp tôi rèn luyện cả chuyên môn lẫn đạo đức, là trường có chương trình đào tạo bám sát thực tế bên cạnh những kiến thức chuyên môn, tôi còn được đào tạo những kĩ năng mềm khác như giao tiếp, thuyết trình, kĩ năng làm việc nhóm, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, đây đều là những kĩ năng cần thiết của mỗi người. Ngoài ra chúng tôi còn được đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành giúp tôi rèn luyện và nâng cao được kĩ năng tay nghề thực tế. Không chỉ vậy, tôi còn đào tạo mô hình liên kết các bệnh viện, nhà thuốc để có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế giúp quen dần với môi trường làm việc thực tế, đồng thời tích lũy kinh nghiệm để sau khi tốt nghiệp tôi có thể bắt tay vào công việc thưc tế.

Trường còn có trung tâm truyền thông và dịch vụ giúp chúng tôi những sinh viên trong trường có thể tìm hiểu những thông tin về việc làm, vì thế sau này chúng tôi có thể dễ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Nhà trường còn đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của mỗi người thầy thuốc qua các phần môn giao tiếp Marketing ứng xử để giúp sinh viên có thể đồng cảm với những nỗi đau, lo lắng của người bệnh. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường để giúp tôi thực hiện ước mơ, thực hiện được cái tài và cái tâm của mỗi người thầy thuốc.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng, sẽ có những lúc tôi gặp khó khăn vấp ngã, nhưng tôi sẽ cố gắng để trở thành một người thầy thuốc giỏi tôi tin vào khả năng của mình và tôi sẽ thực hiện tám chữ mà một người thầy thuốc cần có ” Nhân – Minh – Đức – Trí – Lương – Thành – Khiêm – Cân ” tôi sẽ trở thành một người ” làm việc bằng tay, tâm trí, trái tim và sự hi sinh “.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn