65 lượt xem

Lý do nào thuyết phục để học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018?

Để tránh khỏi tình trạng thất nghiệp trong tương lai cũng như đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội là lý do thuyết phục nhất để bạn theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong năm 2018.

Lý do nào thuyết phục để học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018?
Lý do nào thuyết phục để học Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018?

Theo thông tin của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, số lượng Điều dưỡng hiện nay ở nước ta mới chỉ đáp ứng được 1/3 nhu cầu bệnh viện trên toàn quốc, vì lý do đó mà hiện nay nhiều thí sinh đang đổ xô đi học Cao đẳng Điều dưỡng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội       

Khi nền kinh tế phát triển cũng là lúc con người phải đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe như ô nhiễm môi trường, không khí, dịch bệnh, theo đó nhờ các thành khoa học phát triển tìm ra nhiều các căn bệnh lạ càng làm gia tăng nhu cầu được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Đòi hỏi đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng viên chất lượng cao với số lượng lớn mới có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn lực của xã hội. Vì thế theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính là đã chung tay cùng Bộ Y tế tham gia vào công cuộc bảo vệ sức khỏe và đem lại một công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Cơ hội việc làm mở rộng trong nước và quốc tế khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Sự khan hiếm Điều dưỡng viên là tình trạng chung của toàn ngành Y tế tại tất cả bệnh viện trên khắp đất nước. Theo chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới thì 1 bác sĩ phải có 4 điều dưỡng viên nhưng theo thống kê tại Việt Nam mới chỉ đáp ứng khoảng 1,9 là con số thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Vì thế có rất nhiều các cử nhân sau khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng Đại học ở một ngôi trường danh giá đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng thêm cơ hội việc làm cho mình, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng nhân sự cả trong và ngoài nước.

Cơ hội việc làm mở rộng trong nước và quốc tế khi học Cao đẳng Điều dưỡng
Cơ hội việc làm mở rộng trong nước và quốc tế khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Không chỉ tại nước ta mà tại các nước đang phát triển thì nguồn nhân lực Điều dưỡng này cũng đang thiếu trầm trọng, con số thông kê cụ thể như sau: Canada thiếu 113.000 Điều dưỡng, tại Mỹ, úc lần lượt là 100.000 và 12.000 người. Khu vực Châu Á có Nhật Bản là nước cần nhiều Điều dưỡng vì dân số ngày càng già hoá nhanh chóng. Ước tính mỗi năm nước ta cũng đã đưa vài nghìn nhân lực Điều dưỡng xuất khẩu sang thị trường này để làm việc.

 Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y Dược trọng điểm, ngay từ những ngày đầu thành lập Trường đã vạch ra mục tiêu, con đường đi rõ ràng, làm thế nào để đào tạo được lực lượng Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm chất lượng nhất. Từ việc xác định mục tiêu rõ ràng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đến nay đã trở thành Trường tiên phong trong lĩnh vực đào tạo cán bộ chất lượng chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng được hết các yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi toàn quốc

Trong năm 2018, tiếp tục gánh vác sứ mệnh đó, Nhà trường mở rộng tuyển sinh Cao đẳng, Văn bằng 2 và Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Rất nhiều thế hệ Điều dưỡng viên trong cả nước được đào tạo và phát triển từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thành công. Ngay từ ban đầu sinh viên đã được đào tạo về Y đức lẫn chuyên môn đủ điều kiện làm việc trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật, Canada…Nếu những ai có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng có thể tham gia đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn