56 lượt xem

Mất bảng điểm có thể đăng kí theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Em có mong muốn học thêm chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không may mất bảng điểm thì liệu có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y
Ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y

Ngành Điều dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y

Theo nguồn Tin tức Y Dược, không chỉ đội ngũ Y, Bác sĩ được cộng đồng đánh giá cao trong công cuộc bảo vệ sức khỏe của con người mà những người làm công tác điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân cũng đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y, ảnh hưởng lớn đến nền Kinh tế xã hội khu nhu cầu sử dụng nhân lực ngành Điều dưỡng ở nước ngoài rất lớn.

Những Điều dưỡng viên tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng có nhiệm vụ quan trọng giúp các Bác sĩ chuyên khoa có thể khám chữa và phòng ngừa bệnh cho các bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Do đặc thù ngành Điều dưỡng có liên quan đến sức khỏe con người nên đòi hỏi người làm công tác Điều dưỡng phải có trình độ chuyên môn, tay nghề cao và giàu y đức mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vì thế chúng ta cũng không thấy làm lạ khi những nước phát triển luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Điều dưỡng từ nước ta như Nhật Bản, Đức, Mỹ.

Có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu mất bảng điểm?
Có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu mất bảng điểm?

Có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu mất bảng điểm?

Với vai trò quan trọng trong chu trình hoạt động ngành Y, ngành Điều dưỡng đang không ngừng thu hút lượng lớn thí sinh tham gia xét tuyển. Đáp ứng những nguyện vọng của đông đảo bạn trẻ cũng như bổ sung nguồn lực ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt cả trong và ngoài nước như hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành trong hệ thống giáo dục quốc dân, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Vì thế, chỉ cần đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh của Nhà trường thì thí sinh không may mất bảng điểm vẫn có cơ hội đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được áp dụng với từng đối tượng theo học, cụ thể như sau:

  • Thời gian 18 tháng: đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…
  • Thời gian 20 tháng: đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kinh tế, Kỹ thuật, Xây dựng, Nhạc họa…

Bên cạnh đó, khung thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng được sắp xếp khá linh hoạt ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, giúp thí sinh thuận lợi vừa đi học vừa đi làm. Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Với những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh đề ra thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bảng điểm Cao đẳng/Đại học (02 bản sao công chứng) + bảng điểm tương đương.
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
  • 4 ảnh 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất và có ghi đầy đủ thông tin cá nhân sau ảnh.
  • 1 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác thực của địa phương
  • 1 phong bì có dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ, điện thoại liên lạc của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần nên các thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần và gửi những thắc mắc vào bất kì thời gian nào.

Nguồn: Cao đẳng Dược tuyển sinh