1980 lượt xem

Mẹ bầu uống trăm lọ thuốc bổ cũng không bằng dinh dưỡng của vài quả hồng xiêm

Hồng xiêm là loại trái cây quen thuộc nhưng với bà bầu chúng không chỉ là món ăn rẻ tiền mà nó còn mang lại tác dụng thần kỳ với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Mẹ bầu uống trăm lọ thuốc bổ cũng không bằng dinh dưỡng của vài quả hồng xiêm
Mẹ bầu uống trăm lọ thuốc bổ cũng không bằng dinh dưỡng của vài quả hồng xiêm

Theo các giảng viên đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP HCM cho biết, Hồng xiêm là loại trái cây có giá thành vừa phải, là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng hầu hết không có quá nhiều người biết về công dụng thần kỳ của loại quả này, đặc biệt với sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Thành phần dinh dưỡng có trong quả hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi

Hồng xiêm có thể chế biến thành nhiều các món ăn và đồ uống khác nhau như sinh tố, món tráng miệng sau bữa ăn, thành phần dinh dưỡng của chúng có thể làm xua tan đi cái nóng của mùa hè oi ả, đặc biệt lượng Axit folic có trong loại quả này rất có ích cho sự sản sinh hồng cầu và sự phát triển của thai nhi trong quá trình mang thai, đồng thời chúng cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành của homocysteine có hại cho sức khỏe, tạo ra các kháng thể giúp mẹ bầu có thể phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Theo nguồn Tin tức Y Dược, quả hồng xiêm cung cấp dồi dào các chất tannin và polyphenolic cho cơ thể, nhờ những dưỡng chất này mà hệ tiêu hóa của mẹ bầu sản sinh ra nhiều dưỡng chất có lợi cũng như “tống khứ” được chất thải từ dạ dày ra bên ngoài. Ngoài ra, chất khoáng dồi dào trong quả hồng xiêm còn giúp cơ thể mẹ bầu hình thành nhiều loại enzyme cần thiết, từ đó điều chỉnh quá trình trao đổi chất và giúp thai nhi hấp thu dinh dưỡng từ mẹ tốt hơn.

Tác dụng của hồng xiêm có thể ngăn ngừa được rất nhiều bệnh

Từ những thành phần dinh dưỡng có trong hồng xiêm mà các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược chính quy – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nêu trên thì chúng ta đã nhận định được hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe, cụ thể hồng xiêm còn có “năng lực siêu nhiên” phòng ngừa một số bệnh sau:

Hồng xiêm giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy

Hồng xiêm chứa nhiều chất xơ, chất khoáng và các chất vitamin vì thế khi dung nạp loại quả này thì mẹ bầu sẽ có thể ngăn ngừa được bệnh táo bón – căn bệnh kẻ thủ của mẹ bầu, ngoài ra hồng xiêm còn hỗ trợ các tế bào ruột già và tăng khả năng chống nhiễm trùng. Do đó, đây là phương thuốc nhuận tràng rất hiệu quả mà mẹ bầu không nên bỏ qua trong suốt thai kỳ.

Hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi
Hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi

Hồng xiêm chống trầm cảm, căng thẳng, lo âu

Hồng xiêm có “năng lực” giống như liều thuốc an thần, chúng có khả năng làm dịu các dây thần kinh và giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi giúp mẹ bầu bớt trầm cảm, lo âu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Đây là những triệu chứng gần như xuất hiện ở mọi phụ nữ mang thai, vì thế các mẹ bầu nên ăn loại quả này để giữ tâm trạng ổn định giúp thai nhi phát triển tốt nhất, đồng thời tránh được các bệnh trầm cảm sau sinh cho mẹ bầu hiệu quả.

Hồng xiêm giúp bà bầu khỏe lên trong vài phút

Theo các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược cho biết, Hồng xiêm là loại quả chứa lượng glucose khá cao, lượng đường này được hấp thụ trực tiếp vào máu có thể khiến cơ thể được bổ sung năng lượng ngay, có thể lấy lại tinh thần và sức khỏe chỉ sau thời gian ngắn. Vì thế nhiều người hay sử dụng hồng xiêm cho phụ nữ mang thai, các trẻ em đang phát triển, tập thể dục vận động thể thao.

Ngoài những tác dụng kể trên thì hồng xiêm còn có tác dụng bổ xương, giúp xương chắc khỏe, chống viêm, tăng cường sức đề kháng hiệu quả, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Vì thế trong suốt quá trình mang thai thì mẹ bầu nên ăn loại quả này thường xuyên và nên dự trữ chúng mỗi khi đói hoặc trong người thấy không khỏe.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn