67 lượt xem

Mua phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 ở đâu?

Nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần mua và hoàn thiện phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018.

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là điều kiện cấp thiết
Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là điều kiện cấp thiết

Nhiều bạn có mong muốn tuyển sinh Liên thông chuyên ngành Dược học nhưng không biết mua phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược ở đâu. Thậm chí chỉ vì lý do đơn giản này mà nhiều bạn đã lỡ mất cơ hội Liên thông nên trước những vấn đề thắc mắc của thí sinh, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội quyết định giải đáp như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 là điều kiện cấp thiết

Theo nguồn tin mới nhất về việc tuyển dụng cán bộ ngành y chủ chốt trong các năm tới, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất đưa ra thông tư chỉ tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên, theo đó các cán bộ phải có trình độ Cao đẳng trở lên mới có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng tại cơ quan làm việc, bệnh viên phòng khám. Theo đó, các cử nhân tốt nghiệp ngành dược học muốn mở quầy bán thuốc kinh doanh tư nhân cũng cần có trình độ chuyên môn Cao đẳng trở lên mới được cấp giấy phép kinh doanh hành nghề Dược. Thông tin này khiến nhiều thí sinh sau khi cầm trên tay tấm bằng Trung cấp Y Dược đổ xô đi đăng kí hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại ngôi trường giàu chuyên môn đào tạo y dược nhất nhì của Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Lý giải điều này, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định: tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng vẫn đang “hoành hành” trên thị trường khiến nhiều người dân đang mất dần niềm tin vào ngành Y Dược của nước nhà. Mặt khác, nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh với đội ngũ Y bác sĩ có trình độ chuyên môn đã “thúc đẩy” Bộ phải đưa ra thông tin này để “cứu vãn “tình hình Y tế đang ở mức báo động cho nước nhà. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng Dược không còn ở mức nâng cao giá trị bằng cấp nữa mà nó là điều kiện để tuyển dụng cho công việc và quyết định vận mệnh tương lai sau này. Vì thế việc Liên thông Cao đẳng Dược trong năm 2018 rất cần thiết và cần phải thực hiện ngay.

Mua phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Mua phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Mua phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 ở đâu?

Hiện Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh liên thông mới cho phép thí sinh theo học nhóm ngành Y Dược có thể Liên thông Cao đẳng Dược nói riêng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm nói chung chéo ngành nếu như đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông và có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự và đảm bảo có sức khỏe tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Để có được phiếu đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 thì thí sinh đến trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký và hướng dẫn làm hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông (trong trường hợp thí sinh liên thông chéo ngành).
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân người học và được công chứng xác nhận của địa phương.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 cần nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định của Nhà trường để có thể sớm nhận được phản hồi. Thí sinh gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội