69 lượt xem

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có biến động so với năm cũ hay không?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur công bố mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 nhằm giúp thí sinh có đầy đủ thông tin về chương trình đào tạo của trường.

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không có biến động so với năm cũ
Mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không có biến động so với năm cũ

Theo thông tin từ nguồn Tin tức Y Dược cho biết, đến năm 2021 Bộ Y tế sẽ dừng tuyển dụng cán bộ, nhân viên công tác trong ngành Y có trình độ Trung cấp. Theo đó, các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược phải tiếp tục học Liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn để có thể đáp ứng được yêu cầu chuyên môn của các nhà tuyển dụng, đồng thời để nâng cao giá trị bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội việc làm. Cập nhật được điều đó, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 với điều kiện đơn giản, dễ dàng cùng mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 có biến động so với năm cũ hay không?

Ngày nay, có rất nhiều người sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có mong muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân mình và không bị tụt lùi so với xu thế phát triển của xã hội. Đây được xem là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt trong thời điểm hiện tại khi mà có quá nhiều cử nhân sở hữu tấm bằng danh giá tại các Trường điểm phải “treo bằng” về nhà làm nông nghiệp hay cố “vớt vát” bằng những công việc trái ngành nghề với đồng lương ít ỏi. Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là một hình thức học tập để giúp các thí sinh có thể nâng cao trình độ của bản thân và giá trị bằng cấp. Với đòi hỏi cao của xã hội trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc điều trị như hiện nay thì bắt buộc người học các ngành Y Dược phải Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một ngôi trường trọng điểm đào tạo khối ngành Y Dược ở phía Bắc.

Nhưng để có thể đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng nhân sự ngành Y thì việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng từ Trung cấp là việc làm cần thiết. Trong năm 2018 nhà trường dự tính sẽ áp dụng thu mức học phí của hệ đào tạo Liên thông là 800.000 đồng/tháng, vì thế các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định: Dù ngành học có sử dụng nhiều thiết bị Y tế hiện đại tốn kém cùng các thí nghiệm đặc thù riêng cho ngành thì mức học phí này là rất hợp lý với nhiều đối tượng theo học, không có biến động nhiều so với mức học phí của các năm về trước. Đồng thời, nếu so sánh thì mức học phí này với nhiều Trường đào tạo Y Dược khác thì mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp ở một ngành luôn yêu cầu, đòi hỏi sinh viên cần phải được học tập trong môi trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hành, nghiên cứu trên các vật dụng, nghiên cứu thí nghiệm đắt tiền.

Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi cho các học sinh tham gia theo học tại Trường
Nhà trường có nhiều chính sách ưu đãi cho các học sinh tham gia theo học tại Trường

Ngoài mức học phí ưu đãi, mặt bằng chung thấp thì nhà trường còn có những suất học bổng cùng chương trình miễn giảm học phí đối với những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc hay điều kiện kinh tế khó khăn trong suốt thời gian theo học tại trường. Theo chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, nhà trường sẽ áp dụng hình thức thi tuyển, đối với thí sinh trúng tuyển sẽ được sắp xếp lịch học trong thời gian sớm nhất để đảm bảo tiến độ ra trường. Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được gói gọn trong vòng 1,3 năm, sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc tham gia các kỳ thi tuyển công chức, viên chức tại viện hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc đào tạo y học cao hơn.

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng gồm giấy tờ gì?

Bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 cần những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Y Dược
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn Liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục mở rộng các đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần vì thế với những thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội