62 lượt xem

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có tăng không?

Bên cạnh điều kiện tuyển sinh như thế nào thì học phí Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có tăng hay không cũng được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm
Liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Theo tin tức Y dược mới nhất, đến năm 2021 Bộ Y tế sẽ dừng tuyển dụng cán bộ, nhân viên công tác trong ngành Y có trình độ Trung cấp. Theo đó, các bạn trẻ đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược phải học lên Liên thông để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Cập nhật được điều đó, trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 với điều kiện đơn giản, dễ dàng cùng mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng.

Mức học phí Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 có tăng không?

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng thì việc các thí sinh theo học ngành Điều dưỡng được đánh giá  là lĩnh vực tiềm năng có cơ hội phát triển vượt bậc so với nhiều ngành nghề khác. Vì thế những thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể đăng kí theo học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao tay nghề, giá trị bằng cấp cũng như đáp ứng được các yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Trong năm 2018 nhà trường dự tính sẽ áp dụng thu mức học phí của hệ đào tạo trên là 800.000đồng/tháng giống năm 2017. Mức học phí này được nhận định không tăng so với năm 2017 và các năm trước đó. Nếu so sánh thì mức học phí này được đánh giá là tương đối thấp ở một ngành luôn yêu cầu, đòi hỏi sinh viên cần phải được học tập trong môi trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thực hành, nghiên cứu trên các vật dụng đắt tiền từ chuyên ngành Dược.

Ngoài học phí ưu đãi, nhà trường còn có những suất học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó hoặc có thành tích học tập tốt, chế độ miễn giảm học phí cho các đối tượng ưu tiên như: mồ côi cha mẹ, con thương bệnh binh…để động viên tinh thần học tập của học viên. Khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên là thí sinh có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại nhà trường. Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ Liên thông là 1,3 năm, sau khi kết thúc quá trình học tập, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị y tế nào trên cả nước hoặc tiếp tục Liên thông Đại học để nâng cao kiến thức chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 gồm giấy tờ gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định sẽ giúp công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo quyền lợi cho thí sinh một cách tốt và công bằng nhất. Theo đó bộ hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược cần những giấy tờ sau:

  • 1 phiếu đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018
  • 1 chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn Liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
  • 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 1 bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Trung cấp mà bạn đã học.
  • 4 ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục mở rộng các đợt nhận hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần vì thế với những thí sinh có nguyện vọng theo học có thể gửi hồ sơ ngay từ hôm nay.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn