39 lượt xem

Năm 2018 Đại học, Cao đẳng sẽ có thêm nhiều ngành học mới độc la và hay

Năm 2018 các bạn học sinh lớp 12 sẽ có thêm cơ hội chọn nhiều ngành học mới để đáp ứng nhu cầu xã hội sử dụng, nhà trường cũng thu hút được nhiều thí sinh đăng kí dự tuyển hơn các năm trước.

Năm 2018 Đại học, Cao đẳng sẽ có thêm nhiều ngành học mới độc la và hay
Năm 2018 Đại học, Cao đẳng sẽ có thêm nhiều ngành học mới độc lạ và hay

Nhiều ngành học mới được mở ra trong năm 2018

Cập nhật nguồn Tin Giáo dục, năm 2018 là năm đánh dấu có nhiều sự đổi mới trong ngành giáo dục, cũng như việc nhiều ngành học mới được mở ra để đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của xã hội, tăng thêm cơ hội phát triển việc làm tiềm năng. Cụ thể như Trường Đại học Kiến trúc TPHCM vừa công bố tuyển sinh ngành Mỹ thuật đô thị, theo đó ngành này sẽ gắn 2 yếu tố mỹ thuật và quy hoạch đô thị, đào tạo ra những cử nhân có khả năng quản lý và quy hoạch thiết kế đô thị mới phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đây là một ngành không quá mới đối với các trường đại học nước ngoài tuy nhiên tại Việt Nam chỉ một vài năm trở lại đây mới xuất hiện nhu cầu quản lý đô thị kết hợp với nghệ thuật trong kiến trúc và cảnh quan.

Ngoài ra, các thí sinh còn có thêm lựa chọn ngành Kỹ thuật không gian của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM tiên phong dẫn đầu trong việc đào tạo, đây cũng là ngành học được nhận định để phục vụ chiến lược quốc gia về ứng dụng công nghệ không gian trong đời sống, xã hội. Năm 2018, một số ngành Y mới lạ như ngành Y học Dự phòng của ĐH Nguyễn Tất Thành, ngành Logistics của ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên ngành quản trị bệnh viện của ĐH Kinh tế TP.HCM kết hợp với ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch soạn thảo…cũng được nhiều thí sinh quan tâm.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tuyển sinh thêm ngành học mới
Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tuyển sinh thêm ngành học mới

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng tuyển sinh thêm 2 ngành học mới

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu như các năm trước đây, Nhà trường chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy cho 3 mã ngành là Cao đẳng Dược, Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học thì cho đến năm 2018 được sự cho phép của Bộ, cùng nhận thấy những khó khăn về nguồn lực mà Bộ Y tế phải đối mặt và mong muốn học tập để phát triển tương lai của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tuyển sinh thêm 2 ngành học mới là ngành Hộ sinh và ngành Vật lý trị liệu, nâng tổng số ngành đào tạo của Trường nên 5 năm mã ngành, cụ thể:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Để có thể trở thành tân sinh viên chính thức của Trường thì các thí sinh cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thời gian học tập chính quy là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng chính quy, với tấm bằng này các thí sinh có thể đi làm ngay hoặc liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn nếu như đáp ứng được tiêu chí Liên thông hiện hành đề ra.

Những ngành đào tạo mới của Trường mở ra hầu hết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, hầu hết là những ngành khát nhân lực và sẽ có nhiều cơ hội phát triển việc làm. Vì thế các thí sinh nên tìm hiểu và sớm có định hướng phát triển tương lai cho mình.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn