65 lượt xem

Năm 2018 thông báo xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng

Trong khi nhu cầu thăm khám, kiểm tra sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao thì ngành Điều dưỡng phải đối diện với tính trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Hiện Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Mặc dù không giữ vai trò quan trọng như người bác sĩ nhưng Điều dưỡng viên là một mắt xích vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y khi là người chăm sóc sức khỏe bệnh nhân cũng như là cộng sự của bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh. Dựa vào tình hình chung của ngành Y tế cho thấy, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng đang ở mức báo động đỏ, đặc biệt tình trạng này xuất hiện nhiều ở các bệnh viện, phòng khám từ cấp tỉnh, huyện trở xuống. Nhận thấy sự bất ổn về vấn đề nhân lực, Bộ Y tế ra chỉ thị và giao nhiệm vụ Cao đẳng Y Dược Hà Nội phải có nhiệm vụ và trách nhiệm trong việc đào tạo nhân lực ngành Điều dưỡng. Vì thế năm 2018 Cao đẳng Y dược Hà Nội thông báo liên tục tuyển sinh hệ Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu như ở các hệ Đại học hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi tuyển do nhà trường cũng như Bộ tổ chức chấm thi và tuyển chọn thì ở hệ Cao đẳng Điều dưỡng này trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển thẳng miễn thi. Điều kiện xét tuyển được áp dụng trên phạm vi cả nước, nên đối với những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện đơn giản trên thì có cơ hội rất lớn trở thành tân sinh viên của Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Trước tiên để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên chuyên nghiệp, giỏi tay nghề, giàu chuyên môn bắt buộc thí sinh phải trải qua mốc thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng là 3 năm. Khi theo học ngành Điều dưỡng thí sinh được tiếp xúc với phương pháp giảng dạy khoa học với chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH, nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo  theo hình thức 30% lý thuyết gắn với 70% thực hành để sau khi kết thúc chương trình học, thí sinh vừa nắm vững chuyên môn và thành thạo kỹ năng phục vụ cho công việc sau này. Quan trọng hơn sau khi được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội sinh viên không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà thí sinh hoàn toàn có đủ khả năng cũng như cơ hội làm việc tại các nước có nền Y tế phát triển bậc nhất trên thế giới cùng mức lương vô cùng hấp dẫn. Có được cơ hội làm việc tốt như thế bởi các bạn trẻ đã thành công trong việc xây dựng hình ảnh người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và giàu lòng nhiệt huyết với công việc.

Hiện nhân lực ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng

Tại sao Cao đẳng Y Dược Hà Nội được Bộ Y tế giao cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực?

Tại Hà Nội và các thành phố lớn không khó để tìm một địa chỉ đào tạo về hệ Cao đẳng Điều dưỡng nhưng duy chỉ có Cao đẳng Y dược Hà Nội được Bộ Y tế giao cho nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ riêng Bộ Y tế mà nhà trường còn được các bậc phụ huynh, thí sinh trên cả nước tin tưởng và gửi gắm, trao trọn niềm tin ước mơ nghề nghiệp. Cao đẳng Y dược Hà Nội tạo dựng được niềm tin như thế bởi những ưu điểm mà trường đem lại như:

 • Chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực tế, trong quá trình theo học sinh viên sẽ được trải nghiệm và trực tiếp quan sát tại hệ thống bệnh viên riêng cũng như phòng thực hành của nhà trường. Đây chính là điểm cộng rất lớn mà không phải trường Cao đẳng nào cũng có thể đáp ứng được.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, y đức, khi là các thạc sĩ, giáo sư đầu ngành Y trực tiếp về giảng dạy.
 • Nhà trường kết hợp nhiều trung tâm truyền thông và liên kết với các đơn vị Y tế, cũng như các nhà tuyển dụng lớn sẽ trực tiếp hướng dẫn và truyền đạt cho thí sinh những điều cần thiết khi đi xin việc.
 • Điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ dàng, thời gian học ngắn hỗ trợ tối đa sinh viên trong thời gian học.

Hàng năm số sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc chính là thước đo chính xác nhất về chất lượng đào tạo của nhà trường. Vì thế Cao đẳng Y Dược chính là cái nôi đào tạo chất lượng về ngành Điều dưỡng và một vài ngành nghề khác trong hệ thống ngành Y.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính là thí sinh đã tốt nghiệp hệ THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nếu có mơ ước trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cũng như mong muốn được học tập trong một môi trường đào tạo tốt về chất lượng dạy và học, thí sinh có thể làm bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gửi về nhà trường. Bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
 • Bản photo có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2018.
 • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Hiện nhà trường liên tục tổ chức tuyển sinh làm nhiều đợt trong năm vì thế thí sinh có thể chủ động gửi hồ sơ vào các giờ hành chính trong tuần để được xét tuyển.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn