59 lượt xem

Nắm bắt thông tin về thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Có nhiều thí sinh đã tốt nghiệp THCS muốn theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018 nhưng không biết thời gian đào tạo chính quy của chuyên ngành này tại Trường.

Thời gian theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018?
Thời gian theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018?

Theo nguồn Tin giáo dục cho hay, mặc dù chưa đến mùa tuyển sinh năm học 2018 nhưng hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhận được hàng trăm hồ sơ xét tuyển ngành học Trung cấp Y học cổ truyền. Lý giải điều này, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cho rằng, nhu cầu thăm khám chữa bệnh bằng các phương thuốc Đông Y, Y học cổ truyền đang được nhiều người dân ưu ái nên các thí sinh đã đổ xô đi học chuyên ngành này tại Trường để có thể nắm bắt những cơ hội vàng mà chuyên ngành này đem đến. Vì thế, chúng ta có thể kết luận được rằng những Y sỹ Y học cổ truyền trong tương lai sẽ tạo lên những “cú hích” mạnh mẽ tác động lên chính người học và nền kinh tế nước nhà.

Thí sinh nào có thể tham gia đăng kí theo học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018?

Nếu như ở các hệ đào tạo khác thí sinh bắt buộc phải trải qua kỳ thi xét tuyển đầu vào với những môn học cơ bản thì trong năm 2018 được sự cho phép của Bộ LĐTB & XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ áp dụng hình thức xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền để giảm tải áp lực đầu vào, chi phí đi lại ăn uống, thuận tiện cho các thí sinh và phụ huynh trên cả nước.

Theo đó, điều kiện xét tuyển chính là thí sinh đã tốt nghiệp từ trình độ THCS trở lên, có sức khỏe, đạo đức khá. Hình thức xét tuyển này được nhà trường áp dụng tuyển sinh trên toàn quốc với tất cả các ngành học đào tạo trong nhà trường, do đó các thí sinh có thể tìm hiểu thông tin và tham gia đăng kí xét tuyển ngành học yêu thích ngay hôm nay.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018
Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền là bao lâu?

Nếu như hệ Cao đẳng Y Dược có thời gian đào tạo chính quy là 3 năm thì thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền thì lại dựa vào từng điều kiện, bằng cấp của thí sinh để có thời gian học tập phù hợp đúng năng lực, đảm bảo chất lượng, quyền lợi cho từng thí sinh. Cụ thể thời gian được phân chia rõ ràng như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược hoặc một số hệ đào tạo khác để được nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn hơn. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học tập dưới một mái trường chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng thêm nhiều hệ đào tạo như: Trung cấp Dược, Hộ sinh, Y sĩ  đa khoa và một số ngành y tế mũi nhọn khác. Hàng năm, nhà trường đóng góp một nguồn nhân lực không nhỏ cho Bộ Y tế, con người, xã hội.

Xã hội đang ưu ái khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Xã hội đang ưu ái khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Hiện nay có nhiều người đang ưu ái khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, chi phí tiết kiệm, không gây ra những tác dụng phụ, những nguồn nguyên liệu được thẩm định chất lượng lên Y học cổ truyền ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để có thể sở hữu một công việc ổn định cùng mức thu nhập tương xứng ở ngành nghề tiềm năng này thí sinh có thể làm hồ sơ đăng ký theo học tại trường từ hôm nay. Thông tin hồ sơ bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 1 phiếu đăng ký xét tuyển TC Y học cổ truyền năm 2018
 • 01 bộ sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • 02 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm tương đương.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.
 • Các giấy tờ thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Hiện nhà trường liên tục mở rộng các đợt tuyển sinh trong năm vì thế sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh vui lòng gửi về địa chỉ nhà trường để được sắp xếp lịch học trong thời gian ngắn nhất.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội