247 lượt xem

Ngành Dược, con đường tôi chọn suốt đời không hối hận

Tôi vẫn có nhiều ngã rẽ khác để đi nhưng tôi vẫn quyết định theo con đường Y Dược để chữa bệnh cứu người và gánh vác sứ mệnh mà xã hội, nhân dân giao phó.

Ngành Dược, con đường tôi chọn suốt đời không hối hận
Ngành Dược, con đường tôi chọn suốt đời không hối hận

Hồi còn trẻ, ai cũng có một ước mơ rất lớn lao, ngày bé tôi đã từng ước sau này sẽ làm ca sĩ, làm cảnh sát thật oai phong nhưng khi xem phim thấy các bác sỹ cứu người được mọi người hết sức yêu mến thì bản thân tôi cũng đã từng ước mơ mai sau lớn lên làm bác sỹ chữa bệnh cứu người, mang cái “tâm” trong sáng này, góp nhặt một phần kiến thức được học cho xã hội. Nhưng khi lớn dần, hiểu biết nhiều hơn thì tôi thấy để trở thành một người bác sỹ thì phải mang trong mình một tấm lòng cao cả, giàu lòng nhiệt huyết và không ngại khó ngại khổ. Không những phải mang trong mình một tấm lòng giàu y đức mà còn phải có một bàn tay tài ba, một trí tuệ tuyệt vời. Rồi chùn bước, tôi đã sợ mình sẽ không thể cố gắng nổi để trở thành một người bác sỹ ưu tú. Khi đó bà nội – người là hình mẫu lý tưởng trong tôi cũng là một Y tá đã về hưu đã đưa ra lời khuyên cho Tôi rằng: Cháu có thể chon ngành Dược nếu vẫn muốn tiếp tục theo đuổi sức mệnh cao cả cứu người”. Đến năm tôi vào lớp 11, bắt đầu tìm ngành mà mình sẽ chọn để học sau khi hoàn thành cấp 3. Tôi bắt đầu tìm hiểu trên các trang Tin tức Y Dược và vẫn nhớ câu nói của Bà, tôi quyết định theo học ngành Dược bởi chúng mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, lại có thể đem lại một công việc ổn định. Chính bản thân tôi cũng rất muốn thấy nụ cười trên môi những người bệnh khi họ dùng thuốc thấy tình trạng bệnh chuyển biến tốt hơn. Rồi tôi có thể chia sẻ với bố mẹ về vấn đề tài chính. Rồi mai sau khi có gia đình với ngành nghề lựa chọn thì tôi có thể lo cho gia đình nhỏ của mình.

Tôi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gửi gắm tương lai, tri thức
Tôi chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là nơi gửi gắm tương lai, tri thức

Biết rõ năng lực của bản thân khó có thể đỗ vào Trường Đại học Dược nên tôi quyết định theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một ngôi trường đào tạo Y Dược trọng điểm. Tuy con đường vòng này còn nhiều khó khăn và chông gai nhưng tôi vẫn muốn bước tiếp. Tôi không có nhiều mong ước lớn lao như cứu hết tất cả những người khốn khổ vì bệnh, tôi không mong sự tán thưởng, lời hay ý đẹp từ mọi người. Tôi chỉ muốn rằng mình sẽ thấy thoải mái, thấy hạnh phúc khi mình vừa giúp họ- những người bệnh nhân vượt qua nỗi đau. Tôi không nghĩ bản thân sẽ làm được những điều lớn lao vĩ đại nhưng tối biết tôi muốn được khoác trên mình chiếc áo blouse trắng tinh khiết, chiếc áo đại diện cho ngành y dược. Tôi muốn tìm kiếm hạnh phúc từ niềm vui của những người bệnh. Khi được ngồi trên ghế của giảng đường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi đã gặp được những người thầy người cô tâm huyết, chỉ bảo học trò đúng như cái “tâm” của người làm Y. Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi lí thuyết, dạy kiến thức trên sách vở mà còn dạy chúng tôi cái “tâm” của người làm nghề. Dạy chúng tôi phải biết thấu hiểu, biết cảm thông và biết giúp đỡ. Dạy tôi  phải tận tình hỏi han người bệnh, giúp đỡ người bệnh và coi họ như chính người thân của mình. Mỗi ngày đi học tôi cũng không còn thấy áp lực vì lượng kiến thức lớn hay mệt mỏi vì bài vở quá nhiều mà bản thân tôi học được rất nhiều cái hay cái đẹp trong cuộc sống không riêng gì trong việc chữa bệnh cứu người. Tôi tin rằng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô, lòng thương người, sự cảm thông mà thầy cô truyền đạt thì con đường đến tương lai của tôi sẽ tươi sáng hơn và tôi cũng tin rằng mình sẽ sớm trở thành một vị thầy thuốc tốt giàu lòng nhân ái đúng như thầy cô đã chỉ bảo, xứng đáng là học trò của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn