95 lượt xem

“Nhất Y, nhì Dược” liệu có còn đúng với thời buổi hiện nay?

Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa là câu nói “thấm nhuần” cho nhiều thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề, vậy liệu câu nói này có còn nhiều “tác dụng” trong thời buổi hiện nay?

“Nhất Y, nhì Dược” liệu có còn đúng với thời buổi hiện nay?
“Nhất Y, nhì Dược” liệu có còn đúng với thời buổi hiện nay?

“Nhất Y, nhì Dược” đây là câu trả lời phổ biến nhất hiện nay khi được hỏi ngành nên chọn khi vào đại học, cao đẳng. Y Dược được xem là ngành học đứng hàng đầu trong hiện nay bởi vì ngành này có thể đem lại nhiều cơ hội việc làm. Trong những năm gần đây ngành Dược học được nằm trong top những ngành các bạn trẻ nên theo học. Bản thân em chọn ngành Dược bắt đầu vào năm cấp ba, năm em học lớp mười, khi bản thân chứng kiến người thân của mình do tái phát bệnh tim không được cứu chữa kịp thời nên đã qua đời. Từ lúc đó em quyết định chọn ngành thi đại học là ngành Dược nhưng khả năng của bản thân chỉ ở tầm trung nên em đã từ bỏ và chọn Cao đẳng Dược làm mục tiêu để bản thân phấn đấu. Cho đến năm 12, khi thấy mẹ em bệnh nặng thì em còn có quyết tâm mình không chỉ theo học ngành Dược mà cần phải tìm ra nhiều loại thuốc để “cứu vớt” nhiều mạng sống con người. Em muốn bản thân có thể hiểu biết về các loại thuốc phần nào cũng có thể giúp được bệnh tình của mẹ, hiểu rõ hơn về những loại thuốc mà mẹ sử dụng. Em cũng vừa có thể chăm sóc cho những người thân trong gia đình, vừa có thể giúp đỡ chữa bệnh cho mọi người. Một phần vì mong muốn của người thân trong gia đình vì hiện nay tình trạng thất nghiệp ngày càng nhiều, nhiều người sau khi ra trường vẫn đang chật vật trong việc tìm kiếm việc làm, kể cả những người có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Trong khi đó nhu cầu Dược sĩ hiện nay đang không ngừng tăng lên, cơ hội tìm được việc là cao hơn, công việc có thể xem như nhẹ nhàng, cũng có thể xem như nặng nề vì sức khoẻ của mọi người nằm trong tay người dược sĩ. Khi bản thân có đủ khả năng, đủ kinh nghiệm thì có thể tự mình làm chủ mở quầy thuốc, nhà thuốc.

Chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur để thực hiện hóa giấc mơ làm Dược sĩ
Chọn Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur để thực hiện hóa giấc mơ làm Dược sĩ

Tìm hiểu các hệ đào tạo Cao đẳng Dược trên các trang Tin tức Y Dược, em được biết Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ngôi trường trọng điểm có nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng được hết các yêu cầu của các nhà tuyển dụng, đồng thời đáp ứng được nhiều tiêu chí mà gia đình và bản thân em mong muốn nên em đã quyết định chọn ngôi trường này làm nền tảng nuôi dưỡng tri thức và hi vọng về một tương lai. Mặc dù khi đó điểm của em có thể đậu vào trường đại học khác cũng có hệ đào tạo dược sĩ nhưng mẹ em đã nói rằng: “Học ngành dược thì nên chọn trường dược mà học”. Mặc dù học Cao đẳng thì thời gian tốt nghiệp ra sớm hơn, đi làm sớm hơn, tích lũy kinh nghiệm đi làm rồi liên thông vẫn không muộn, đến lúc đó khi đã có kinh nghiệm thì cũng sẽ dễ dàng hơn, nên em quyết định nộp hồ sơ vào Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur mà không do dự điều gì. Đến khi thực sự trở thành sinh viên của trường cho đến khi gần tốt nghiệp em vẫn không hối hận vì đã chọn ngành, chọn trường. Bằng chứng là với sự cố gắng, sự dìu dắt của các thầy cô đã khiến nhiều nhà tuyển dụng đã chọn lựa em vào làm công tác nghiên cứu dược liệu với mức lương em mong muốn khi em còn chưa rời khỏi ghế nhà trường.

Điều này giống như một động lực để em học tập tốt hơn để trở thành một dược sĩ vừa có tài vừa giàu y đức, mọi người sẽ biết đến ngôi trường này nhiều hơn, khẳng định được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là “cái lò” đào tạo ra những nhân lực ngành Y chủ chốt cho ngành Y tế nước nhà.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn