107 lượt xem

Nhiều điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2018 của các Trường Đại học, Cao đẳng

Đến thời điểm này, hàng loạt trường ĐH, CĐ đã sớm công bố thông tin dự kiến trong mùa tuyển sinh năm 2018. So với năm 2017, nhiều trường có điểm mới về ngành và phương thức tuyển sinh.

Nhiều điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2018 của các Trường Đại học, Cao đẳng
Nhiều điểm mới trong mùa tuyển sinh năm 2018 của các Trường Đại học, Cao đẳng

Theo nguồn Tin Giáo dục mới nhất, để các thí sinh sớm có định hướng và thông tin về Trường mình đăng kí xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về con số và những đề án tuyển sinh năm 2018 của một số Trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Một số ngành tuyển theo nhóm

Theo công bố mới đây của trường ĐH Công nghiệp TP.HCM về thông tin tuyển sinh dự kiến năm nay, bên cạnh những điểm ổn định như mùa tuyển sinh năm 2017 thì cũng có một số điểm mới như sau:

Năm nay, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến tuyển 6.970 chỉ tiêu tại cơ sở TP.HCM, trong đó các ngành đào tạo đại trà tuyển 5.770 chỉ tiêu và chất lượng cao tuyển 1.200 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh vẫn dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Đặc biệt, năm nay trường xác định môn chính (nhân hệ số 2) ở tất cả các ngành và tổ hợp môn.

Năm 2018, một số ngành sẽ tuyển sinh theo nhóm ngành thay vì tuyển từng ngành như các năm trước. Cụ thể như:

 • Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật điện gồm 2 ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.
 • Nhóm ngành Kỹ thuật xây dựng gồm 2 ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin gồm 4 ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin.
 • Nhóm ngành Công nghệ hóa học gồm 4 chuyên ngành: Kỹ thuật hóa phân tích, Công nghệ lọc – hóa dầu, Công nghệ hữu cơ – hóa dược, Công nghệ vô cơ – vật liệu.
 • Nhóm ngành Kế toán – kiểm toán gồm 2 ngành: Kế toán, Kiểm toán.
 • Nhóm ngành tài chính gồm 2 chuyên ngành: Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp.
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy cho 2 ngành học mới
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy cho 2 ngành học mới

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng chính quy cho 2 ngành học mới

Vẫn thực hiện phương án xét tuyển điểm thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia và những thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước đó, trong năm 2018 nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và thí sinh trên cả nước về một môi trường đào tạo chuẩn Bộ Y tế, ngoài các hệ đào tạo chính quy được nhiều các thí sinh theo đuổi như Cao đẳng Dược, Xét nghiệm và Điều dưỡng thì năm 2018 được sự cho phép của Bộ và tiếp tục thực hiện sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng chính quy các ngành học mới với hình thức xét tuyển. Cụ thể như sau:

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng chính quy:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Nếu như trước đây Trường chỉ tuyển sinh Cao đăng chính quy cho 3 ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học thì nay đã có thêm ngành Hộ sinh và ngành Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Những ngành đang rất khát nhân lực và có nhiều thi sinh muốn theo học. Ngoài ra, điều kiện xét tuyển của một số hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cũng được nới lỏng để tạo điều kiện thuật lợi theo học cho tất cả các học viên. Đây là một trong những điểm mới trong đề án tuyển sinh về khối ngành Y Dược mà nhiều thí sinh trên cả nước đang quan tâm trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự kiến tuyển 6 ngành mới

Đề án tuyển sinh dự kiến năm 2018 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ có thêm 6 ngành mới sẽ mở gồm: Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng, Năng lượng tái tạo, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Sư phạm công nghệ.

Ngoài ra năm nay cũng có thêm hai ngành đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh như: Công nghệ kỹ thuật nhiệt và Công nghệ kỹ thuật máy tính, nâng tổng số ngành đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh là 12 ngành. Đặc biệt ngành kinh tế gia đình đổi thành kỹ thuật nữ công. Trường sẽ xét tuyển theo hai phương thức gồm: xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 (riêng hệ đào tạo chất lượng cao sẽ dành tối đa 40% chỉ tiêu chất lượng cao xét theo kết quả học bạ THPT của 5 học kỳ – trừ học kỳ 2 lớp 12) và ưu tiên xét tuyển thẳng.

Ngoài ra, một số trường cũng đã công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển như: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm HCM, Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM. Các thí sinh có thể tiếp tục theo dõi thông tin trên các trang diễn đàn giáo dục để biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn