• Trang chủ
  • Tin giáo dục
  • Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển ngành Quân đội và Công an năm 2018
126 lượt xem

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển ngành Quân đội và Công an năm 2018

Ngành Công an và Quân đội là 2 khối ngành đặc thù nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh, vậy những quyền lợi hay sức hút nào khiến khối ngành này luôn “hot” như vậy?

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển ngành Quân đội và Công an năm 2018
Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển ngành Quân đội và Công an năm 2018

Hiện nay, ngành công an, quân đội không chỉ thu hút được nhiều thí sinh và phụ huynh bởi công việc ổn định, được trợ cấp nhiều khoản học phí mà còn rất nhiều chế độ đãi ngộ dành riêng cho nhóm ngành đặc thù này.

Những quyền lợi của thí sinh khi trúng tuyển ngành Quân đội và Công an năm 2018

Theo nguồn Tin Giáo dục, hiện nay khối ngành Y Dược và khối ngành Quân đội, Công an là những nhóm ngành nhận được nhiều sự quan tâm nhất, chúng không chỉ thu hút bởi công việc ổn định mà còn nhận được nhiều trợ cấp, hỗ trợ. Ví dụ, khi các thí sinh trúng tuyển vào khối ngành Quân đội sẽ được hưởng một loạt các quyền lợi đặc thù, ví dụ như Bố mẹ của học viên sẽ được mua bảo hiểm Y tế,…Ngoài ra, với các thí sinh trúng tuyển còn được Nhà trường cung cấp chỗ ăn, ngủ nghỉ miễn phí và được cấp một khoản trợ cấp chi tiêu hàng tháng, đặc biệt các thí sinh theo học sẽ không phải đóng học phí hay trang trải bất kì một khoản thu nào cho đồ dùng hay trang thiết bị học tập.

Mặt khác, sau khi tốt nghiệp các học viên sẽ được cấp trên phân bổ nhiệm vụ, đơn vị công tác với quân hàm tương ứng với các cấp độ và bằng cấp khác nhau như hàm Thiếu úy, Trung úy, Thượng úy,… mà không cần lo lắng đến việc tìm kiếm việc làm. Theo giảng viên Mạnh Hà, khối ngành Y Dược cũng có một số đặc thù nhất định mà không phải ngành nào cũng có được như dễ dàng tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao. Đã có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Dược, Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,…có thành tích học tập tốt đã thi tuyển chuyên ngành phục vụ trong khối ngành Quân đội, Công an. Đặc biệt những học viên có thành tích học tập tốt sẽ được ưu tiên xét nguyện vọng khi phân công.

Năm 2018, thời gian sơ tuyển khối ngành Quân đội tại các địa phương, đơn vị tổ chức sơ tuyển cho thí sinh diễn ra từ ngày 1/3-25/4. Lệ phí sơ tuyển: 50.000 đồng/ hồ sơ và lệ phí hồ sơ sơ tuyển là 4.500 đồng/ hồ sơ. Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được chia thành nhiều đợt trong năm nên các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển.

Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội, Công an
Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội, Công an

Một số lưu ý khi sơ tuyển ngành Quân đội, Công an

Để trúng tuyển vòng sơ tuyển ngành Công an, Quân đội thì các thí sinh phải tự mình viết kê khai các biểu mẫu giấy tờ thuộc phần quy định thí sinh tự kê khai và trực tiếp đến nộp hồ sơ sơ tuyển cho ban tuyển sinh quân sự, công an cấp huyện. Cũng theo quy định của ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Bộ Công an mỗi thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển một nguyện vọng 1 ( nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội, công an ngay khi làm hồ sơ sơ tuyển. Nếu trường thí sinh đăng kí có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng kí một ngành. Theo đó, các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng kí vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội.

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, các thí sinh cần nghiêm chỉnh chấp hành các vòng sơ tuyển để đảm bảo yêu cầu khách quan, trung thực, đúng với quy chế tuyển sinh Bộ đề ra.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn