44 lượt xem

Những thay đổi về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Hiện em đã có bằng Cao đẳng muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì điều kiện tuyển sinh có gì thay đổi so với năm 2017 hay không?

Những thay đổi về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Những thay đổi về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Theo nguồn Tin tức Y Dược, các Điều dưỡng viên có vai trò như cánh tay phải giúp các Bác sĩ chuyên khoa thực hiện tốt công việc của mình, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và tư vấn cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Vì thế, ngành Điều dưỡng luôn là những ngành học hot và có sức hút mạnh mẽ trong những năm gần đây đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT và kể cả những bạn sinh viên vừa ra trường muốn chuyển sang một ngành nghề khác như ngành Điều dưỡng để có thể mở rộng cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể chuyển đổi Văn bằng 2 chuyên ngành này.

Đối tượng nào có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018?

Là một ngành học hot của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên những thông tin tuyển sinh chuyên ngành này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trên cả nước. Để các thí sinh không phải chờ đợi lâu hơn thì chúng tôi xin cập nhật điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau: Với quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng hình thức xét tuyển, vì vậy thí sinh sẽ không cần phải thi đầu vào hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Đối tượng được tham gia xét tuyển là những thí sinh đã tốt nghiệp 1 Văn bằng Cao đẳng trở lên và cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để tham gia học tập.
 • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh phải có ít nhất một Văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc các ngành ngoài sức khỏe như bằng Kỹ sư, Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Du lịch, Sư phạm,…
Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Theo quy định đào tạo mới năm 2018 những thí sinh đã có bằng Cao đẳng trực thuộc ngành Y – Dược sẽ có thời gian đào tạo khác so với những thí sinh còn lại cụ thể như sau :

 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược,…sẽ được đào tạo trong thời gian 18 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành ngoài sức khỏe như Kinh tế, Tài chính Ngân hàng, Quản trị kinh doanh,… thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể học Liên thông lên bậc Đại học nếu như có nhu cầu. Thí sinh đang còn phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề Y Dược phù hợp với bản thân, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018 thì các bạn có thể liên hệ về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn miễn phí.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ chính là cơ sở để nhà trường nắm bắt được thông tin cũng như phân loại từng điều kiện của thí sinh và đưa ra những quyền lợi mà sinh viên được hưởng. Theo đó hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
 • 02 bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp CĐ/ĐH
 • 02 bản sao có công chứng Học bạ bậc THPT.
 • 01 phong bì có tem và các thông tin của người nhận để Nhà trường liên lạc nếu cần.
 • 02 bản sao có công chứng của UBND nơi cư trú Giấy khai sinh.
 • 04 Ảnh cỡ 3×4 không quá 6 tháng và có đầy đủ thông tin.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các giờ hành chính trong tuần vì thế thí sinh có thể chủ động nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện về nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn