65 lượt xem

Những tiêu chuẩn tuyển thẳng vào Trường đào tạo Công an Nhân dân năm 2018

Mới đây, Bộ Công an đã thông qua hướng dẫn tuyển sinh Công an Nhân dân năm 2017 để công bố tiêu chí tuyển thẳng ngành Công an Nhân dân năm 2018 với nhiều điểm đổi mới.

Đối tượng nào thuộc diện xét tuyển thẳng vào ngành Công an Nhân dân?
Đối tượng nào thuộc diện xét tuyển thẳng vào ngành Công an Nhân dân?

Theo học ngành Công an, Quân đội là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ nhưng thông thường thì chỉ tiêu tuyển định ngành học này rất ít, đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh cao. Do đó, những đối tượng tuyển thẳng phải là những thí sinh có học lực thật sự vượt trội, xuất sắc thì mới có thể đem lại cơ hội trúng tuyển cao. Theo nguồn Tin Giáo dục, những đối tượng tuyển thẳng của ngành Công an Nhân dân có nhiều điểm mới so với năm 2017.

Đối tượng nào thuộc diện xét tuyển thẳng vào ngành Công an Nhân dân?

Mới đây, Bộ Công an đã dựa vào hướng dẫn tuyển sinh ngành Công an Nhân dân năm trước để công bố tiêu chí tuyển thẳng ngành Công an Nhân dân năm 2018 với nhiều điểm đổi mới, cụ thể các đối tượng thuộc diện xét tuyển thẳng phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các Trường đào tạo Công an Nhân dân.
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các Trường công an (trừ Học viện Chính trị Công an Nhân dân, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện An ninh Nhân dân).
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào Đại học Phòng cháy Chữa cháy – Bộ Công An
  • Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn Thông tin của Học viện An ninh Nhân dân, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Kỹ thuật Điện tử – Truyền thông của Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.
Đối tượng nào thuộc diện xét tuyển thẳng vào ngành Công an Nhân dân?
Đối tượng nào thuộc diện xét tuyển thẳng vào ngành Công an Nhân dân?

Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường công an là ai?

Theo giảng viên Lê Thanh Hiền, đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cho biết: Những thí sinh thuộc diện đối tượng được cộng điểm khi dự thi vào các Trường Công an Nhân dân bao gồm những đối tượng sau:

  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba hoặc khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học khi xét tuyển vào ngành An toàn Thông tin của Học viện An ninh Nhân dân, ngành Công nghệ thông tin, ngành Kỹ thuật – Điện tử Truyền thông của Đại học Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân.

Mức điểm thưởng: Giải nhất được cộng 2 điểm, giải nhì 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm và khuyến khích được cộng 0,5 điểm. Tuy nhiên, nếu những thí sinh đoạt nhiều giải thì chỉ được cộng một điểm thưởng cho giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường công an cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển. Vì thế, khi chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 các sĩ tử có ý định dự thi vào các Trường đào tạo Công an Nhân dân cần lưu ý.

Những Quy định tiêu chuẩn về chính trị và tiêu chuẩn dự tuyển trường Công an Nhân dân
Những Quy định tiêu chuẩn về chính trị và tiêu chuẩn dự tuyển trường Công an Nhân dân

Những Quy định tiêu chuẩn về chính trị và tiêu chuẩn dự tuyển

Những năm trước đây, đã từng có rất nhiều trường hợp các thí sinh đỗ điểm đầu vào các trường Công an Nhân dân nhưng không đáp ứng được điều kiện về tiêu chuẩn chính trị cũng như vi phạm cam đoan trong lời khai lý lịch nên để không xảy ra tình trạng này thì Bộ Công an cũng quy định, chỉ những thí sinh đảm bảo được tiêu chuẩn về chính trị mới được nhập học vào các trường công an, đồng thời Bộ Công an cũng sẽ không giải quyết những thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

Theo đó, Công an các địa phương, đơn vị khi nhận được yêu cầu đề nghị thẩm tra, xác minh về lý lịch phục vụ công tác tuyển sinh vào trường công an, cần nâng cao trách nhiệm phối hợp, nhanh chóng thẩm tra, xác minh và trả lời sớm nhất, không để chậm trễ kéo dài ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của Nhà trường. Các học viện, trường đại học trực thuộc Bộ Công An sẽ tham gia và công bố danh sách trúng tuyển trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT bên cạnh thông báo về cho công an các đơn vị, địa phương như mọi năm. Ngoài ra, quy định xét tuyển và thi đầu vào chỉ quy định cho các đối tượng chưa kết hôn, chưa có con đẻ khi dự tuyển vào các trường công an chỉ áp dụng đối với học sinh phổ thông, không áp dụng đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ ngành công an, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân, chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Để có thể trở thành một chiến sĩ công an nhân dân ngoài học lực xuất sắc, quy định về chính trị thì những tiêu chí để dự tuyển cũng là một yếu tố rất quan trọng, theo đó các thí sinh phải có chỉ số BMI đạt từ 17.5 đến dưới 25, những thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường công an và phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển. Những công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia công an xuất ngũ đợt 1/2016 vẫn được dự tuyển vào các trường công an năm 2017.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn