155 lượt xem

Teen 2k nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng để xét tuyển Đại học, Cao đẳng?

Một trong những băn khoăn của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2018 là nên đăng ký bao nhiêu nguyện vọng và những câu hỏi xoay quanh Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được giải đáp dưới đây.

Các thí sinh nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng?
Các thí sinh nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần thì bên cạnh những kiến thức cần ôn luyện thì những áp lực chọn ngành, chọn nghề, đăng kí bao nhiều nguyện vọng để xét tuyển vẫn đang bủa vây, làm các em học sinh căng thẳng, “lạc lối”, khó có thể định hướng. Để các em học sinh không bị hoang mang hay không thể định hướng học tập thì Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ cung cấp một số thông tin để các em học sinh được nắm rõ.

Các thí sinh nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng?

Không chỉ việc chọn ngành nghề mà những băn khoăn của thí sinh còn tập trung vào hướng ra đề thi sẽ có tỉ lệ nội dung kiến thức lớp 11 và 12 như thế nào, những lưu ý cần nhớ khi làm bài thi tổ hợp, nên đăng kí bao nhiêu nguyện vọng tuyển sinh, kì thi và tuyển sinh ĐH-CĐ có gì mới so với năm trước không? Đáp lại băn khoăn này, giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Bộ đã đề ra chủ trương ổn định trong kỳ thi đến năm 2020 nên hoàn toàn không có sự xáo trộn môn thi, tuy nhiên lượng kiến thức thì có thể biến động và mở rộng hơn trước.

Một số chuyên gia đầu ngành cũng khuyến cáo: các thí sinh trong việc điền thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh, tránh việc khai thông tin sai lệch sẽ gây khó trong quá trình thi, xét tuyển. Như các năm trước, sau khi có kết quả thi, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng của mình. Thống kê chung của Bộ năm 2017 cho thấy, khâu đăng kí khai thông tin là khâu mà thí sinh thường mắc phải sai sót, do đó các thí sinh phải lưu ý điền đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn cụ thể. Riêng với việc đăng ký xét tuyển đại học, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục cũng khuyến cáo thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng, vừa tốn kém cho bản thân, vừa khó định hướng được việc xét tuyển và gây ra những khó khăn chung cho hệ thống toàn ngành Giáo dục.

Do đó, các thí sinh chỉ nên đăng ký nguyện vọng phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và điều kiện gia đình và định hướng được rằng mình có thể làm gì sau khi tốt nghiệp. Một số sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm đó là: “Mỗi thí sinh nên chọn một số nguyện vọng cao hơn mức điểm thi, một số ngang bằng điểm thi và một số nguyện vọng thấp hơn điểm thi” để có xác suất trúng tuyển nguyện vọng cao nhất.

Ngành Báo chí, Y Dược đang được nhiều học sinh quan tâm
Ngành Báo chí, Y Dược đang được nhiều học sinh quan tâm

Ngành Báo chí, Y Dược đang được nhiều học sinh quan tâm

Những cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp là những cái đích mà tất cả học sinh đang lựa chọn ngành nghề muốn hướng đến, vì thế có rất nhiều các em học sinh đang quan tâm đến khối ngành Báo chí và Y Dược vì có quá nhiều cơ hội việc làm đang được mở rộng trong tương lai. Nhưng vì điểm đầu vào của các Trường Đại học Y Dược quá cao khiến các em thí sinh có học lực tầm trung có có cơ hội “bấu víu” nên đã chọn con đường vòng học từ Cao đẳng sau đó Liên thông lên Đại học. Cô Hoàng Dung, Phó phòng phụ trách tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Hiện nay, hầu hết chỉ tiêu nhà trường tuyển sinh là đào tạo theo các đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, cùng những “lời cầu cứu” của Bộ Y tế về tình trạng thiếu hụt nhân lực nên cơ hội việc làm của các thí sinh được mở rộng rất cao”

Cô cũng chia sẻ thêm với trang Tin tức Giáo dục rằng: Rất nhiều ngành học sau khi tốt nghiệp khối ngành Y Dược nếu không làm việc trong các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước thì có thể khởi nghiệp với những kiến thức, kĩ năng được học. Các cử nhân tốt nghiệp có thể làm Trình dược viên, làm trong các Công ty Dược, cơ sở y tế, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe”. Cập nhật được điều đó, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục nhận sứ mệnh đào tạo ngành Y Dược chất lượng cho Bộ, đã tuyển sinh thêm 2 ngành học Cao đẳng chính quy mới là ngành Hộ sinh và ngành Vật lý trị liệu, nâng tổng số ngành đào tạo hệ Cao đẳng lên 5 ngành. Hàng năm Nhà trường đóng góp một nguồn nhân lực ngành Y có trình độ chuyên môn cao cho nước nhà.

Nguồn: Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh