101 lượt xem

Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng năm 2018 là bao lâu?

Để có thể chuyển đổi từ ngành học khác sang ngành Điều dưỡng năm 2018, thí sinh phải qua lớp đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng theo theo quy của Bộ.

Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề khi muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề khi muốn Liên thông Cao đẳng Điều dư

Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề khi muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Nếu như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là chương trình học giúp các thí sinh từ chuyên ngành khác có thể biết thêm những kiến thức về chuyên ngành Điều dưỡng cũng như có cho mình tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng phục vụ cho công việc hay đơn giản là có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn thì Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng giúp các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có cơ hội nâng cao kiến thức cá nhân cũng như giá trị bằng cấp. Đứng trước những cơ hội của ngành Điều dưỡng cùng sự khan hiếm nhân lực thì có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe quyết định đăng kí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018. Đồng thời đây cũng chính là việc thực hiện nghị định thông tư chuẩn hóa cán bộ ngành Y của Bộ trong năm tới là chỉ tuyển dụng cán bộ nhân sự ngành Y có trình độ Cao đẳng trở lên.

Tuy nhiên các đối tượng này cần chú ý, để có thể theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh không chỉ phải đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Bộ, của Trường mà còn phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng nếu các thí sinh là những đối tượng Liên thông chéo ngành. Ví dụ, nếu các thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, Hộ sinh không thuộc ngành Điều dưỡng thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi với đúng chuyên ngành của mình.

Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng năm 2018 là 3 tháng
Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng năm 2018 là 3 tháng

Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng năm 2018 là bao lâu?

Để trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018, thí sinh chú ý cần đáp ứng các điều kiện:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp nhóm ngành Sức khỏe
  • Đảm bảo sức khỏe tốt để có thể theo học.
  • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như những thông tin đã cập nhật ở trên, những đối tượng muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng thì cần phải trải qua lớp đào tạo chứng chỉ để phù hợp theo học với ngành dự tuyển. Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi là 3 tháng, đây cũng là thời gian được áp dụng đối với các ngành khác nếu muốn Liên thông chéo ngành trong nhóm ngày Sức khỏe. Điều này tương tự khi đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Sau khi hoàn thành chương trình học các thí sinh được cấp bằng chính quy chuyên ngành Điều dưỡng.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

Hồ sơ đăng kí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ gì?

Sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh Liên thông với đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược khác nhóm ngành đào tạo)
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 01 bản.
  • 04 ảnh 3×4 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Với những thí sinh đáp ứng được những yêu cầu trong quy định tuyển sinh của Nhà trường, Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược sẽ gửi đến bạn thông báo nhập học mới nhất.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn