56 lượt xem

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy tại Hà Nội là bao lâu?

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cử nhân có thể đảm nhận nhiều công việc quan trọng

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy Hà Nội năm 2018 sẽ áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như quyền lợi của thí sinh.

Tốt nghiệp THCS có thể theo học Trung cấp Dược Hà Nội chính quy
Tốt nghiệp THCS có thể theo học Trung cấp Dược Hà Nội chính quy

Tốt nghiệp THCS có thể theo học Trung cấp Dược được không?

Theo nguồn Tin Giáo dục, ngành học hiện nay các thí sinh quan tâm không phải là cái tên đình đám một thời như Kinh tế, Sư phạm hay Ngân hàng mà chính là khối ngành Y Dược – những ngành nghề “sống còn” trong mọi thời đại. Nhận thức được những tiềm năng mà ngành Dược đem lại nhiều bạn trẻ mới chỉ tốt nghiệp tấm bằng cấp 2 cũng muốn mở rộng cơ hội việc làm từ ngành Y với mong muốn có một tương lai sáng hơn nhưng hầu hết các trường đào tạo ngành Y Dược đều có điểm chuẩn đầu vào rất cao nên thật khó cho các thí sinh tốt nghiệp THCS có thể thực hiện ước mơ của mình. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể xây dựng ước mơ bằng con đường thẳng thì bạn vẫn có thể lựa chọn những con đường vòng, vững chắc để đi đến thành công một cách hiệu quả nhất, bước đầu bạn có thể theo học Trung cấp sau đó Liên thông Cao đẳng Dược, vững chuyên môn, tay nghề thực hành thì bạn có thể tiếp tục liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn. Đây không những là hành trang vững chãi cho bạn vào đời mà qua đó bạn còn nắm rất chắc kỹ thăng thực hành nghề Dược bởi ở nội dung chương trình đào tạo Trung cấp rất chú trọng khả năng thực hành nghiên cứu.

Nhưng không phải ngôi trường nào cũng đáp ứng được nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế đó, theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những ngôi trường có nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, nội dung thực hành chiếm đến 70% nội dung chương trình học. Do đó trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục gánh vác sứ mệnh cùng những khó khăn về nguồn nhân lực còn thiếu mà Bộ Y tế phải đối mặt, Trường liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo chuyên sâu Trung cấp Dược tạo điều kiện cho các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mở rộng và tìm kiếm cơ hội việc làm về Dược phẩm với mức thu nhập tốt.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy Hà Nội năm 2018
Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy Hà Nội năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược chính quy Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể để đảm bảo chất lượng đầu vào cũng như quyền lợi của thí sinh. Cụ thể thông tin về thời gian đào tạo như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy và một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Đối tượng nào có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy năm 2018 tại Đống Đa Hà Nội?
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được Liên thông Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội gồm giấy tờ gì?

Để đảm bảo thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur yêu cầu thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Hà Nội với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2018
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với những thí sinh ở xa có mong muốn học Trung cấp Dược Hà Nội thì có thể đăng ký trực tuyến xét tuyển Trung cấp Dược trên trang web của Trường.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội