48 lượt xem

Thời gian đào tạo Trung cấp Phục hình răng chính quy năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Phục hình răng chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phụ thuộc vào điểm xuất phát ban đầu của từng đối tượng theo học cụ thể.

Ngành Phục hình răng đang tạo lên những cơn sốt trong thời gian gần đây
Ngành Phục hình răng đang tạo lên những cơn sốt trong thời gian gần đây

Không phải ngẫu nhiên mà ngành Phục hình răng lại “sốt nóng” nguồn lực như thế, không những nguồn lực tại các bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt thiếu mà ngay tại các bệnh viện phòng khám các kỹ thuật viên phúc hình răng làm hết “công suất” mà cũng không thể đảm nhiệm hết công việc. Lý giải điều này, hội thảo chuyên gia ngành Giáo dục và Y tế có chia sẻ với trang tin Giáo dục rằng: Các bệnh về răng miệng có ảnh hưởng lớn đên sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của con người. Những căn bệnh về răng miệng nếu không điều trị kịp thời có thể để lại nhiều biến chứng bệnh nguy hiểm và gây ra những hậu quả không đáng có. Không chỉ dừng lại ở đó mà trong những năm gần đây, nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp của con người ngày càng được nâng cao, những cử nhân sau khi tốt nghiệp ngành Phục hình răng chính quy, nếu đó điều kiện cũng như giấy phép cấp chứng chỉ hành nghề thì các cử nhân hoàn toàn có thể mở các phòng khám chuyên khoa răng miệng của mình. Vì thế, không quá khó để nhận thấy tại sao ngành Phục hình răng lại tạo lên những cơn sốt trong nhiều năm qua như thế.

Thời gian đào tạo Trung cấp Phục hình răng chính quy năm 2018 là bao lâu?
Thời gian đào tạo Trung cấp Phục hình răng chính quy năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Phục hình răng chính quy năm 2018 là bao lâu?

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội, thời gian đào tạo chính quy Trung cấp Phục hình răng sẽ tương ứng với từng đối tượng theo học để phù hợp với điểm xuất phát ban đầu của thí sinh, đảm bảo quyền lợi mà thí sinh đáng được hưởng. Cụ thể thông tin về thời gian đào tạo như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Sau khi hoàn thành chương trình học các thí sinh được cấp bằng Trung cấp Phục hình răng chính quy, các thí sinh có thể xin cấp thêm giấy chứng chỉ hành nghề để đi làm, mở phòng khám hay liên thông lên các bậc đào tạo Y học cao hơn nếu như đáp ứng được yêu cầu liên thông mà Bộ đề ra.

Tuyển sinh Trung cấp Phục hình răng đào tạo ngoài giờ hành chính

Năm 2018, để tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh có thể theo học ở các khung giờ khác nhau, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Trung cấp Phục hình răng với tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THCS trở lên. Để tạo mọi điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia đào tạo Trung cấp Phục hình răng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần hoặc các lớp vào ngày cuối tuần, Thứ 7, Chủ nhật để sinh viên có thể lựa chọn sao cho phù hợp với thời gian biểu của bản thân nhất.

Tuyển sinh Trung cấp Phục hình răng đào tạo ngoài giờ hành chính
Tuyển sinh Trung cấp Phục hình răng đào tạo ngoài giờ hành chính

Tất cả sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và trải qua kỳ thi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép Liên thông Cao đẳng Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ tìm kiếm việc làm. Các bước để được vào học Trung cấp Phục hình răng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Phục hình răng năm 2018 với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Phục hình răng năm 2018 thí sinh có thể gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn