42 lượt xem

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm chính quy năm 2018 tại Hà Nội

Theo học Trung cấp xét nghiệm Y học trong thời gian đào tạo hợp lý giúp các học viên chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 được mở rộng cơ hội việc làm với thu nhập cao.

Tại sao các thí sinh nên theo học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chính quy?
Tại sao các thí sinh nên theo học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chính quy?

Tại sao các thí sinh nên theo học Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm chính quy?

Theo nguồn Tin giáo dục, hiện nay các cơ hội mở rộng việc làm cho ngành kỹ thuật xét nghiệm rất lớn nên thí sinh cả nước đang đổ xô đi học chuyên ngành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nói về vai trò của ngành trong chu trình hoạt động ngành Y thì ngành Xét nghiệm  đóng vai trò nòng cốt, ngoài việc nhận xét nghiệm từ các mẫu bệnh phẩm thì các Kỹ thuật viên còn tham gia vào công tác đào tạo, nghiên cứu xét nghiệm Y học cao hơn. Tuy có vai trò lớn là thế nhưng nguồn lực này hiện còn đang thiếu trầm trọng. Vì thế, việc đào tạo cán bộ Y tế chất lượng cao trong kiến thức Xét nghiệm Y học là một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay. Vốn là ngôi trường trọng điểm về đào tạo các ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Pasteur đã có nhiều phương pháp đổi mới giáo dục, chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế nên giành được nhiều sự quan tâm của học viên và phụ huynh cả nước.

Theo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm là một ngành học hot của Trường được chú trọng đầu tư và giảng dạy, do đó hầu hết các sinh viên ra trường đều tìm kiếm được công việc phù hợp cùng mức thu nhập cao. Đồng thời, Nhà trường có nhiều chế độ ưu đãi, giúp các học viên chưa có bằng cấp 3 vẫn có thể theo học tại trường để phát triển tương lai. Chính vì điều kiện xét tuyển tốt, cơ hội việc làm mở rộng và được tiếp thu kiến thức dưới mái trường giàu truyền thống lịch sử thì Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm là ngành học mà các thí sinh không lên bỏ lỡ.

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm y học chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm y học chính quy năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm y học chính quy năm 2018

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp THCS là có thể trở thành tân sinh viên của Trường thì thời gian đào tạo cũng được áp dụng với từng đối tượng theo học, cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp kỹ thuật xét nghiệm như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy do Bộ và có cơ hội Liên thông Cao đẳng Y Dược để có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn. Ngoài ra, Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng,…và một số mũi nhọn của Bộ Y tế khác.

Thời gian đào tạo Trung cấp Xét nghiệm chính quy được áp dụng với từng đối tượng đăng kí theo học

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp xét nghiệm y học chính quy năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp xét nghiệm chính quy năm 2018,bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS, THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng kí học Trung cấp xét nghiệm chính quy năm 2018 thì các thí sinh có thể gửi về địa chỉ theo yêu cầu của Nhà trường.

Nguồn: Tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn