75 lượt xem

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Ngành Dược mở ra tương lai tươi sáng cho người học

Là một ngành học hot của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 đang nhận được rất nhiều quan tâm từ thí sinh trên cả nước.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì mới?
Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì mới?

Ý thức được những cơ hội việc làm tiềm năng mà ngành Dược đem lại nên đã có rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tìm kiếm thêm cơ hội phát triển tương lai cũng như nâng cao khả năng vận dụng vào công việc, giá trị bằng cấp, đặc biệt là có thể đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và Bộ Y tế về một cử nhân ngành Dược có chuyên môn tay nghề cao, giàu lòng Y đức.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 có gì mới?

Theo quy định mới của Bộ Y Tế, đến năm 2021 Nhà nước ta chỉ tuyển dụng cán bộ ngành Y có trình độ Cao đẳng trở lên khiến nhiều thí sinh sau khi có bằng Trung cấp Y Dược đổ xô đi đăng kí học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để nâng cao giá trị bằng cấp, kiến thức chuyên môn để có thể đáp ứng yêu cầu của các  nhà tuyển dụng sau hàng loạt các thông tin về tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng “lộng hành” trên thị trường. Mặt khác, Bộ Y tế cũng đẩy mạnh giáo dục đào tạo ngành y dược để các Dược sĩ sau khi hành nghề có thể cống hiến chuyên môn tay nghề cao chữa bệnh cứu người, phân biệt và tư vấn bán hàng cho người dân những loại thuốc tân dược tốt để lấy lại niềm tin của người dân về ngành Y Dược nước nhà. Vì thế, việc Liên thông Cao đẳng Dược là việc làm cấp thiết cho cả người học và cho toàn xã hội.

Nhận thức được yêu cầu của thí sinh và yêu cầu chỉ thị từ Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã thay đổi một số điều kiện tuyển sinh để “nới lỏng” cũng như giảm bớt áp lực, tạo điều kiện cho các thí sinh mở rộng cơ hội việc làm, nâng giá trị bằng cấp cũng như đáp ứng được yêu cầu, sự thay đổi về nhân sự tuyển dụng trong ngành Y. Đó là cho phép các thí sinh được liên thông chéo ngành nếu như đáp ứng điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Đây là một trong những điểm mới, tạo nên rất nhiều cơ hội cho người học. Ví dụ bạn đã có bằng Trung cấp Hộ sinh, Điều dưỡng hay bất kì nhóm ngành sức khỏe nào chỉ cần có chứng chỉ chuyển đổi nghề là bạn đã có cơ hội để trở thành tân sinh viên của Trường. Căn cứ vào quy chế, sự thay đổi đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018 thành nhiều đợt trong năm với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành sức khỏe và khung thời gian đào tạo cực kỳ linh hoạt.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?
Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao lâu?

Những thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện, quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng y Dược Pasteur sẽ được tham gia xét tuyển vào hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược năm 2018. Thời gian theo học sẽ được áp dụng với từng đối tượng (từ 15 – 18 tháng)

  • Thời gian 15 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Trung cấp Dược
  • Thời gian 18 tháng: Áp dụng cho các thí sinh tốt nghiệp các nhóm ngành sức khỏe khác trong hệ thống ngành Y

Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được nhà trường trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu ngành Dược và kỹ năng tay nghề trong chính bệnh viện riêng của nhà trường. Đồng thời các sinh viên ngành dược sẽ được trang bị đầy đủ các vận dụng thí nghiệm, các phòng thực hành nghiên cứu dược liệu để phục vụ trong học tập. Theo đó, các sinh viên cũng được các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chữa trị bệnh đào tạo chuyên môn nghề nghiệp, vì thế đã có tới 98% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng và được cử đi công tác tại các bệnh viện lớn và nước ngoài. Sau khi hoàn thành chương trình học, các sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Sinh viên có thể tham gia vào các lĩnh vực công việc khác nhau hoặc tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn người học nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Ngoài hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, nhà trường còn đẩy mạnh công tác đào tạo chuyên môn ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm và các ngành Y tế mũi nhọn trọng điểm khác để hoàn thành sứ mệnh nâng cao trình độ cán bộ chuyên môn Giáo dục Y tế, xứng đáng là một trong những ngôi trường đào tạo trọng điểm Y Dược lớn nhất trên cả nước. Hàng năm nhà trường đã cung cấp một nguồn nhân lực y tế không nhỏ có trình độ chuyên môn cao cho nước nhà.

Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy
Sau khi tốt nghiệp các thí sinh được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược gồm giấy tờ gì?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 thì thí sinh sẽ phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết mà nhà trường yêu cầu:

  • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bẳng điểm tương đương.
  • 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Nhà Trường nhận hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 vào các ngày trong tuần vì thế bạn có thể tham gia đăng kí xét tuyển ngay bây giờ!

Nguồn: tuyensinhcaodangduochanoi.edu.vn